Xử lí thế nào khi đổ đèo dốc núi ?

By | December 1, 2016

Địa hình thì địa hình dốc núi gây nhiều khó khăn nhất xử lí trong những tình huống đó rất quan trọng và đảm bảo sự an toàn cho những hành khác, những kinh nghiệm xử lý tốt sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy hiểm.

xe-7-cho

 

Kinh nghiệm lái xe đường dốc núi:

– Đoạn đường nguy hiểm: Sương mù gây đường ướt, đường ướt mà tầm nhìn tốt và không có sương mù, có thể là sau những cơn mưa, hay nước trên núi chảy xuống. Nếu di chuyển tốc độ cao qua đoạn đường ướt hoặc ngập nước sẽ làm xe bị văng và mất lái gây nguy hiểm cho các lái xe.

– Luôn nghỉ ngơi: Khi lái xe đường đèo núi tập trung cao độ nên dễ dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi. Người lái thường xuyên nghỉ ngơi để giữ tỉnh táo để tiếp tục chặng đường đảm bảo sự minh mẫn và tập trung tốt nhất.

– Xử lí khi xuống dốc: nguyên tắc lên số nào xuống số đó. Đối với số sàn, số 2, số 3 tùy thuộc vào độ dài và dốc của đèo. Xe số tự động, trả về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hay chế độ bán tự động “+, -”. Kỹ thuật phanh khuyên dùng kiểu phanh giữ tốc snubbing. Khi bắt đầu đổ đèo, thiết lập tốc độ và cấp số phù hợp với độ dài và độ dốc của đèo.

– Kiểm tra thiết bị: kiểm tra thiết bị luôn mang đến cảm giác an tâm, giảm thiểu những thứ không mong muốn xảy ra.  Đảm bảo và kiểm tra một số thiết bị sau: dầu phanh và dầu hệ dẫn động đầy đủ, dầu phanh,kiểm tra bề mặt, áp suất lốp ôtô và luôn chú ý có lốp dự phòng lúc cần thiết.

Theo: dichvuvantaigiare.vn

Tác giả: votantai226