Xem nhanh lớp học bơi của học sinh Nhật Bản

By | May 6, 2016

Không ngạc nhiên khi Nhật Bản có nhiều nhân tài bởi nền giáo dục tại xứ sở mặt trời mọc này rất được coi trọng. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bé học sinh không chỉ được học các môn học anh văn mà còn học các môn ngoại khóa cần thiết khác. Trẻ nhỏ được học các bộ môn như bơi lội từ khi bước vào lớp 1 trong ngay tại hồ bơi có chia làn của trường. Các trường học đầu tư khá nhiều về trang thiết bị nhằm đảm bảo các bé được học bơi một cách tốt nhất. Mỗi học sinh đều được trường phát cho đủ trang bị đồ bơi trẻ em, đồ bơi xuất khẩu cho béphụ kiện bơi trẻ em như kính bơi cho bé, mũ bơi cho bé để tránh sai sót khi bé học bơi.

Lớp học bơi của học sinh Nhật Bản diễn ra cả trong mùa đông và mùa hè. Việc cho các bé khởi động và ôn lại kiến thức bơi từ những buổi trước đó là việc làm đầu buổi bơi mỗi buổi. Sở dĩ như vậy để giúp cơ thể bé ấm và được khởi động, tránh bị chuột rút khi xuống nước. Bé được ôn luyện lại kiến thức buổi trước trên cạn nhằm đảm bảo không quên kiến thức và buổi học bơi kế sau diễn ra suôn sẻ hơn. Thông thường các lớp dạy bơi sẽ có từ 3 – 5 giáo viên và hướng dẫn viên theo sát các bé cả buổi học. Các giáo viên sẽ luôn tập trung quan sát và dạy trẻ học bơi.

Ngoài ra các em học sinh được học thêm các cách sơ cứu người khi bị nạn đi bơi nữa. Sau giờ học là lúc cả lớp thư giãn và chơi các trò chơi tự do.

Thông thường các lớp học bơi đều có các bài kiểm tra định kỳ về kỹ năng bơi, từ đó giáo viên sẽ đánh giá, xếp loại học sinh.

Việc cho bé học bơi từ nhỏ như tại các trường Nhật Bản sẽ giúp ích tích cực cho sức khỏe và sự tự tin của trẻ nhỏ.

Xem thêm:

  • đồ chơi nấu ăn mini
  • do choi nha bep cho be gai
  •  bo do choi nau an
  • bộ đồ chơi nhà bếp giá rẻ
  • đồ chơi nấu ăn trẻ em
Tác giả: tuongnd