Viêm gan B, coi chừng “mắc bẫy” lang vườn

By | March 24, 2016

SKĐS – BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với người to bị mắc viêm gan B cấp tính, thuoc giai doc gan tri mun tức là mới mắc lần đầu thì 90% bệnh nhận tự khỏi trong vòng 1 vài tháng chỉ còn khoảng 10% bệnh vươn lên là mãn tính. nhiều người không biết điều này, nên khi thấy mình bị mắc viêm gan B thì đi “vái tứ phương” để trị bệnh. Trong đó có những người chọn tới thầy lang để chữa bệnh, và sau lúc điều trị thuốc của thầy lang thì thấy mình khỏi bệnh. Từ đórộng rãi thầy lang tin rằng mình có thể trị được viêm gan B và đưa ra các lời quảng cáo hấp dẫn…

Giai-doc-gan-tri-mun

Nhưng thực chất, với những người bệnh mắc viêm gan B cấp tính thì ko nên cần can thiệp gì họ cũng tự khỏi. thuc pham chuc nang nhat ban vì vậykhi biết mình bị mắc viêm gan B bệnh nhận ko buộc phải vội vàng đến các thầy lang để rổi giả dụ bệnh tự khỏi nhưng tiền vẫn mất, thậm chí có giả dụ uống thuốc “rởm” lại khiến tổn thương thêm cho gan, thận… kể như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của Đông Y. Trong Đông Y có 1 số bài thuốc có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ chức năng gan, bảo vệ tế bào gan. Mặc dù hầu hết bài thuốc Đông Y được khảo nghiệm song chưa có bài thuốc nào khẳng định là thuốc Đông y diệt được vi rút viêm gan B.

giai-doc-gan
Viêm gan B là căn bệnh tương đối phổ biến ở Việt Nam, thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là nước có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính được ước tính khoảng 8,8% ở phụ nữ và 12,3% ở nam giới. Mặc dù tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B ở nước ta tương đối cao khoảng 20% dân số, Tuy vậy để hiểu biết về viêm gan B cũng như hướng điều trị lại ko phải ai cũng biết. Khoảng mấy chục năm trước hầu như ko có thuốc trị liệu vi rút viêm gan B.

Nhiều bác sĩ giả dụ không cập nhật kiến thức sẽ nghĩ là viêm gan B ko điều trị được và từ đó hình thành tâm lý chung viêm gan B ko trị được , nó là bệnh mãn tính và người bệnh sẽ nên chung sống với nó. do vậyphổ biến người đã bị lạc đường lúc đổ sô tới thầy lang và kỳ vọng Đông Y sẽ chữa được viêm gan B. Trên thực tế ở nước ta khoảng 40-47% bệnh nhận đã từng bi nhiễm viêm gan B và 90% số đó tự khỏi.

Hiện tại, với tiến bộ của kỹ thuật kỹ thuật viêm gan B đã và đang được điều trị cực kỳ tốtphải cần hiểu rằng, với thể mãn tính hoạt động và thể cấp tính hầu như người bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng với lúc chuyển sang thể mãn tính và mãn tính ổn định người bệnh sẽ phải được theo dõi chu đáo để lúc chuyển sang mãn tính hoạt động thì buộc phải can thiệp. lúc có bằng chứng chứng tỏ thể mãn tính hoạt động chứng tỏ nó phá hủy tế bào gan, tải lượng vi rút cao, men gan nâng cao liên tục kéo dài, hoặc có bằng chứng đang tiến triển tới sơ gan. khi này bác sĩ sẽ chỉ định điều trị với mục tiêu là kéo tỷ lệ vi rút xuống thấp nhất có thể để ngăn ngừa xơ gan, hạn chế công đoạn xâm nhập của vi rút khiến cho tổn hại đến tế bào gan.
Giai đoạn trị liệu thường đánh giá hoàn hảo sau một tháng, 6 tháng, 1 năm. Điều đáng mừng là hiện này điều trị viêm gan B đã được BHYT chi trả thuốc trị liệu, và vì đây là bệnh mãn tính buộc phải việc chuyển BHYT cũng ko khó khăn bệnh nhân chỉ bắt buộc chuyển 1 lần trong năm. do đónếu biết mình bị mắc viêm gan B, người bệnh ở Hà Nội có thể đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương để khiến cho được tư vấn. bây giờ, Tại BV này có phòng tư vấn miễn phí về bệnh viêm gan B, C.. Hoặc có thể đến các BVĐK tuyến tỉnh để khiến cho những xét nghiệm cần thiết như đếm tải lượng vi rút, đánh giá men gan…Sau đó các bác sĩ sẽ hướng dẫn nếu người bệnh thuộc nhóm trị liệu sẽ được cấp thuốc tại chỗ hoặc hướng dẫn điều trị… Bác sĩ Cấp khuyến cáo, đối với người bị mắc viêm gan B bất cứ khi nào thấy người mệt mỏi, vàng da… hãy tới những cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguyễn Tuệ suckhoedoisong.vn

Tác giả: ltvhieu