Vay tiêu dùng tín chấp ngày càng phát triển mạnh

By | April 15, 2016

Hiện nay các hình thức vay tiêu dùng cá nhân, vay tien nhanh tai ha noi đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn so với các hình thức vay thương mại thì điểm khác biệt lớn nhất nằm ở mục đích sử dụng vay vốn. Theo các chuyên gia thì hình thức này khó tạo ra lợi nhuận bởi  khoản vay tiêu dùng cá nhân được dùng để mua, sử dụng hàng hóa và các dịch vụ cá nhân, hộ gia đình, do đó với mục đích sử dụng cũng khác nhau.

Không những thế đối tượng chủ yếu là cá nhân, do với quy mô của vay tiêu dùng chỉ ở mức khoản vay cố định, nhỏ lẻ phù hợp với giá lẻ thị trường, các dịch vụ tiêu dùng khác, các khoản vay thường có kỳ hạn ngắn từ 6 tháng tới 48 tháng.

Xem thêm>>>Vay tiêu dùng công ty tài chính không hề phạm luật khi lãi suất cao

Hiện nay chi phí cho một đơn vị mà dư nợ để có thể vay tiêu dùng thường cao hơn rất nhiều so với các doanh thu từ các khoản vay thương mại. Nghĩa là cho vay tin chap vay tín chấp sẽ rủi ro cao hơn rất nhiều so  với những hình thức khác  đặc biệt là vay thương mại. Bởi lẽ vay  tín chấp nhìn chung sẽ có rủi ro cao hơn vay thương mại vì những giấy tờ không được cụ thể, và trong quá trình vay có thể phát sinh ra những điều không lường trước được. Tuy nhiên so với vay tín chấp thì các khoản vay thương ,mại thường cao nhưng doanh thu lại khá bấp bênh và không ổn định vì thế mà vay tín chấp hiện nay thường cao hơn so với vay thương mại cuẩ các công ty.
Khó khăn lớn nhất của vay tiêu dùng, vay tín chấp cá nhân

Nhưng ngân hàng, công ty tài chính hay cả những khách hàng đều lo  ngại bởi hiện nay lãi suất cho vay là cao hơn so với những năm trước đó là đánh giá của những chuyên gia trong lĩnh vực này. Với mức lãi suất này ay tiêu dùng có sự chênh lệch lớn giữa các sản phẩm khác nhau và các khách hàng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm cũng như mức độ rủi ro của từng khách hàng.

 Vậy vay tiêu dùng sẽ phát triển như thế nào

Nhưng lãi suất cao hay nhiều khó khăn về chi phí không thế cản trở sự phát triển tất yếu của loại hình sản phẩm tài chính này bởi nhiều lợi ích mang lại đó là đã đáp ứng được những thỏa được nhu cầu cần thiết trong tiêu dùng trước khi có thu nhập. So với khoản vay thương mại thì mức lợi ích của vay tiêu dùng sẽ lớn hơn và có sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại.

Với nhiều khách hàng sự lựa chọn mua hàng được sử dụng trước là điều được mong đợi cho người thu nhập thấp. Với chi trả góp từng tháng được chia đều dẫn tới sẽ giảm được gánh nặng khi tích góp dần và không ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân.

và tồn tại nhưng loại hình này vẫn phát triển vì nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đánh trúng vào tâm lý thích những hình thức nhanh gọn và không mất thời gian. Vay tiêu dùng thường có mức lợi ích và sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại lớn hơn hình thức cho vay thương mại.
Hình thức trả góp đã giúp người dân giảm được gánh nặng khi có thể tích góp và trả nợ thep tháng chứ không phải trả nợ cùng một lúc.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat