Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 5x20m

By | November 29, 2016

Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 5x20m.

Nhìn tổng thể kiến trúc ngoại thất của  thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp có mặt tiền khá khiêm tốn 5,27m nhưng có lợi thế về chiều dài với phần đuôi loe ra thành hình chữ L. Đây là công trình kiến trúc được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 121m2 dành cho chị Trần Thị Đào ngụ sinh năm 1975 tại số 696 Quang Trung, Hà Đông. Ngôi nhà có mặt tiền nhìn về hướng Đông theo phong thủy là không hợp với tuổi chị ( 1975 thuộc Tây tứ trạch ) do đó chị lấy tuổi con trai trưởng ( sn 1996 hợp đông tứ trạch ) làm chủ nhà và lo việc thờ cúng do đó công năng trong ngôi nhà được thiết kế nhà đẹp theo tuổi con trai trưởng sinh năm 1996. Ngoài ra, hình thức ngoại thất được tạo hình với những mảng khối trang trí độc đáo và bắt mắt, tầng 1 được ốp đá ghi xám. Cùng với gam màu trung tính, nhẹ nhàng đã tạo nên một ngôi nhà đẹp mắt và tiện dụng với cách thiết kế hài hòa, tinh tế pha trộn phong cách hiện đại trẻ trung. Với mục đích tạo ra một không gian sống rộng rãi, sang trọng mà vẫn ấm áp và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

 

Trên mặt bằng được gia chủ ủy quyền, Kiến Tạo Việt đã giành lại 1 khoảng sân nhỏ phía sau nhà để trồng cây tạo sự thông thoáng và ko gian xanh cho ngôi nhà. khu đất tầng một hiện còn 112m2 mang chiều dài nhà là 19m, trong đó 80m2 phía trước nhà là khu trưng bày hàng hóa. mặt phía cuối là văn phòng làm cho việc rộng 27m2 mang cửa ra sân mặt phía cuối.

Trước phòng làm việc là cầu thang lên tầng lửng, đi lên cầu thang này là tầng lửng với phòng khách rộng 34m2 nhìn xuống khu buôn bán để chủ nhà với thể Quan sát khách ra vào khi tiếp khách tại đây. Tiếp theo là phòng ăn và khu bếp rộng 20m2 được trổ cửa hơi rộng ra ban công mặt phía cuối tạo sự thông thoáng và khía cạnh đẹp xuống khu vườn phía dưới nhà. Bếp nấu được sắp đặt tại Tây Bắc nhằm chấn cung họa hại ( theo tuổi 1996 ) và mặt bếp nhìn về chính Nam ( cung Thiên Y ) là hướng phải chăng và rất thân mật với cửa chính tại hướng Đông. Giáp phòng ăn là một phòng phụ nhỏ có thể làm nơi nghỉ trưa cho người làm hoặc kho để hàng hóa lúc cầm thiết. Giữa tầng lửng là cầu thang lên tầng 3 với 3 mặt kính tạo sự thông thoáng và không gian đẹp cho ngôi nhà. Cạnh cầu thang là tiểu cảnh nhỏ nhằm cho ra màu xanh, trang hoàng cho khu vực phòng khách và phòng ăn thêm sinh động. Tổng diện tích tầng lửng là khoảng 80m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

 

Tầng 2 của thiết kế nhà ống hiện đại gồm 3 phòng ngủ cho chị Đào và 2 con: con trai trưởng và con gái út. Cậu con trai trưởng hợp Đông tứ trạch nên nghiên cứu sắp xếp vị trí phòng ngủ phía trước nhà. Chị Đào hợp tây tứ trạch được sắp xếp vị trí phòng ngủ phía sau nhà có cửa mở ra ban công phía cuối nhà nhìn ra vườn cây phía dưới (đặt bát trạch vào tâm nhà để cung ứng khu vực tốt xấu cho từng tuổi) . Cô con gái út được nghiên cứu sắp xếp vị trí phòng ngủ sát bên cầu thang với cửa sổ mở ra giếng trời tạo sự thông thoáng ( phần nhiều giếng trới ốp tranh đá và treo bình gốm trồng cây bám tường đá ). 2 khu vệ sinh được đặt tại một nhóm cung xấu của ngôi nhà và xen giữa những phòng ngủ.

Tầng 3 ngôi nhà, phía trước nhà là 1 khoảng sân trồng cây cảnh tạo ko gian xanh cho công trình. Tại khu vườn này sở hữu thể để một bộ bàn ghế làm cho nơi thư giãn cho cả gia đình ngắm cảnh tuyến đường chia lô phố, trên sân là giàn hoa giấy làm tăng thêm nét láng mãn cho không gian xanh này. Tiếp theo đó là một phòng tập thể dục sở hữu hệ cửa kính lớn mở ra khu vườn tạo sự thông thoáng và mang cách hiểu đẹp. hậu phòng tập thể dục là phòng thờ sở hữu cửa mở ra giếng trời. sau là phòng ngủ dành cho khách sở hữu khu vệ sinh kế bên. Phòng ngủ này sở hữu cửa mở ra ban công nhìn xuống khoảng sân nhỏ cuối nhà.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp
Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp
Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Trên đây là thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích 5x20m ba tầng 5x20m được sáng tạo sở hữu công năng hợp lý đúng theo phong thủy. tạo hình mẫu nhà ống 3 tầng mang kiến trúc đương thời, trẻ trung sở hữu một nhóm mảng khối mạch lạc tạo nét hài hòa nhưng vẫn cá tính, cực chất. Xin mời quý vị và quý khách cộng dò xét một số thiet ke nha ong khác của Kiến Tạo Việt trong nhóm bài viết sau.

Tác giả: kientaovietgroup