Sử dụng sữa dành cho bà bầu hiệu quả

By | October 17, 2016

Sữa cho bà bầu là một sản phẩm rất thiết yếu dành cho các mẹ khi mang thai, giúp các mẹ bầu bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể bổ sung dưỡng chất cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Các loại sữa dành cho bà bầu trên thị trường hiện nay thì vô cùng phong phú nhưng không phải mẹ bầu nào cũng hiểu rõ hết được tầm quan trọng của sữa bầu cũng như cách sử dụng sữa bầu như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về sữa Nan cho bé

Mẹ bầu trong quá trình mang thai cần một lượng lớn dưỡng chất, đặc biệt là canxi để có thể nâng đỡ cơ thể nặng nề khi bé ngày càng lớn hơn trong bụng mẹ, đồng thời cung cấp chất canxi cho cơ thể bé để hỗ trợ xương bé phát triển. Ngoài ra, các loại dưỡng chất khác như sắt, axit folic, vitamin là rất cần thiết, tránh tình trạng còi xương, nhẹ cân ở trẻ sơ sinh, đảm bảo cho một thai kỳ khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng quan trọng này đều được tổng hợp trong các loại sữa dành cho bà bầu, giúp mẹ bầu có được một cơ thể khỏe mạnh nhất, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho mẹ trong việc chăm sóc bé ngay từ những bước đầu tiên.

Khi nào thì nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu?

Để bổ sung lượng canxi, khoáng chất cần thiết một cách tốt nhất vào trong cơ thể thì tốt nhất mẹ bầu nên uống sữa dành cho bà bầu ngay từ giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành. Đặc biệt, đối với những mẹ bị nghén nặng, không thể ăn được cơm hay các loại thức ăn khác hoặc không ăn được nhiều thì việc sử dụng sữa bầu ngay từ đầu là vô cùng cần thiết bởi nó giúp mẹ bổ sung thêm năng lượng, chất dinh dưỡng thiếu hụt, đồng thời giúp thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh. Đối với từng giai đoạn của thai nhi, nhất là thời điểm thai nhi được 20 tuần tuổi, là lúc mà hệ xương, răng và não bộ phát triển một cách mạnh mẽ nhất, cần được cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết nhất để có thể phát triển một cách toàn diện, nên giai đoạn này, hàng ngày mẹ uống thêm sữa bầu là rất quan trọng.

Để phát huy tối đa tác dụng của sữa bầu, mẹ nên uống như thế nào?

Sữa dành cho bà bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, để những dưỡng chất đó phát huy một cách tối đa hiệu quả của nó, mẹ cần lưu ý trong cách sử dụng. Mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc đơn giản là đọc hướng dẫn sử dụng sữa trên vỏ hộp. Thông thường, lượng sữa pha dành cho 1 lần là 4 thìa tương đương với 200g sữa, và nên uống 2 cốc/ngày. Mẹ có thể chọn vị vani hoặc vị sô cô la theo khẩu vị để thấy ngon miệng hơn khi uống và có thể thay đổi khẩu vị bất cứ khi nào mình muốn. Tìm hiểu thêm loại sua aptamil cua duc cho bé.

Tác giả: tuongnd