Sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và hiệu quả

By | July 12, 2016

Đèn sưởi nhà tắm chính hãng là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn khi mùa đông đến thay vì mua những sản phẩm sưởi ấm khác. Bởi những tính năng tiện lợi và công dụng của sản phẩm như giảm đau xương, khớp cho người già, tốt cho da nhờ sử dụng tia hồng ngoại. Tuy nhiên để sử dụng sản phẩm được an toàn và hiệu quả nhất thì bạn cần phải phải quan tâm những lưu ý sau.

Gia đình không nên tự ý lắp đèn sưởi trong nhà mà cần được tư vấn bởi người lắp chuyên nghiệp. Đèn sưởi thường được lắp có độ cao từ 1,8 – 2m và tránh những nơi mà nước có thể tạt vào. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng chập điện, hay giảm độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Đèn sưởi cần được đặt cố định và tránh di chuyển.

Thời gian sử dụng đèn sưởi an toàn và hiệu quả: Không nên bật đèn sưởi nhà tắm quá lâu vì dùng lâu sẽ làm tỏa nhiều nhiệt với sức nóng cao làm giảm tuổi thọ của đèn sưởi. Tia hồng ngoại có công dụng rất tốt trong việc làm giảm đau xương, khớp khi được tiếp xúc phù hợp. Ngược lại nếu tiếp xúc quá nhiều sẽ gây phản tác dụng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tránh tiếp xúc với nước: Mặc dù đạt tiêu chuẩn chống cháy nổ IP 65. Nhưng chúng ta cũng nên hạn chế đèn tiếp xúc với nước. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm sử dụng bởi bóng được làm bằng thủy tinh dày, chống nước cao và tránh tiếp xúc với điện. Đèn có công tắc mở tắt dễ dàng sử dụng. Nếu dùng ở công xuất thấp thì nhiệt độ không cao, nếu dùng công xuất cao trong thòi gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn. Và đặc biệt dùng lâu sẽ dễ cháy nổ, sau khi sử dụng song phải tắt ngay. Xem thêm một số quà tặng trung thu cho bé.

Tác giả: tuongnd