Sự chuẩn bị cần thiết khi xin visa du học ở mỹ

By | April 4, 2016

Chương trình nhận xin visa du học mỹ hiện nay khá khó nhằn,  lâu dài với sự chuẩn bị từ nhiều tháng và sự đầu tư có hệ thống của sinh viên, bởi vậy những sinh viên lần đầu trượt thường có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn hơn.

visa-du-hoc-my

-Khi phỏng vấn thì sinh viên trả 3.540.000 VND lệ phí này đóng trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc tại một ngân hàng. Bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Sứ Quán thông qua trang web ustraveldocs.com.

– Trường bạn đăng ký sẽ gửi một mẫu đơn xác nhận bạn đã được chấp nhận do Cơ quan Di Trú và nhập tịch Hoa kỳ (USCIS) chấp nhận. Chắc chắn rằng tên và chính tả trên passport phải giống với tên và chính tả trên đơn nhập học của bạn. Nếu tên và chính tả trên đơn nhập học sai so với passport yêu cầu trường cấp lại đơn nhập học mới để phỏng vấn VISA du học mỹ.

-Kế hoạch học tập cụ thể, thái độ nhút nhát, sợ sệt, viên chức lãnh sự có thể nghi ngờ bạn qua Mỹ không phải vì mục đích học tập thật sự mà là vì các mục đích khác sai trái như lao động, kết hôn…không theo quy định của họ.

– Chứng minh với viên chức lsq rằng bạn là người năng động, tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội. Viên chức phỏng vấn sẽ đánh giá cao khả năng tự lập và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường sống mới tại Mỹ đó là lí do nên tham gia hoạt động xã hội.

-Chuẩn bị nên nộp đơn xin Visa du học mỹ sớm hơn. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp Visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để phỏng vấn tái nếu bạn không may bị từ chối Visa lần đầu. Khi đi phỏng vấn các giấy tờ được yêu cầu đều phải có đầy đủ : Hộ chiếu, giấy xác nhận cuộc hẹn, hình 5×5,  xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160, I-20 có đầy đủ các chữ ký, biên lai hoàn thành phí SEVIS,  giấy tờ tùy thân, tài chính,…

Mọi thông tin tham khảo website: http://duhocachau.com.vn/

Tác giả: votantai226