Sắm bình sữa cho bé chất lượng

By | November 9, 2016

Khi chuẩn bị mua đồ sơ sinh cho bé, chắc chắn trong danh mục mua do so sinh sẽ cần thiết phải có bình sữa cho trẻ. Bình cho bé uống sữa là một trong những vật dụng cần có trong hành trang nuôi con nhỏ của bạn. Lựa chọn bình sữa như thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm. Chọn loại bình sữa nào, dung tích bao nhiêu, chất liệu thế nào, cần bao nhiêu bình, bao lâu thì phải thay bình sữa cho bé? Hy vọng một số thông tin dưới đây giúp mẹ giải tỏa băn khoăn khi đi mua bình sữa cho bé yêu nhé.

Bình sữa được làm từ những chất liệu gì?

Trên thị trường hiện có 2 loại chất liệu là bình sữa làm bằng thủy tinh và bình sữa làm bằng nhựa. Đánh giá chung dựa trên các thông số kỹ thuật và kinh nghiệm sử dụng của các bố mẹ thì bình thủy tinh được nhiều người mua và tin dùng hơn do tính an toàn, dễ vệ sinh và và bền hơn bình sữa lằm bằng nhựa. Tuy nhiên, giá thành bình thủy tinh cũng cao hơn giá thành của bình sữa bằng nhựa.

Các mẹ cũng chú ý nếu mua bình nhựa thì tuyệt đối không mua loại bình sữa không có các thông tin rõ ràng về chất liệu nhựa dùng để sản xuất bình sữa, không mua loại bình nhựa có ký hiệu tái chế số 7.

Dung tích bình sữa

Các nhà cung cấp đều đưa ra ba loại dung tích chính cho các mẹ lựa chọn tùy thuộc vào độ tuổi và lượng uống sữa của bé nhà mình.

– Bình dung tích nhỏ

Bình dung tích nhỏ phổ biến là 110 – 150ml. Bé sơ sinh cho đến 1 tháng tuổi thường uống dưới 120 ml sữa /cữ, do đó, bạn nên mua loại bình này cho bé sơ sinh.

– Bình dung tích trung bình, phổ biến là khoảng 220 ml – 260 ml

Loại này dành cho bé trên 3 tháng tuổi. Tùy thuộc vào khả năng uống sữa của bé/cữ mà bạn có thể chọn mua bình có dung tích trung bình này. Theo kinh nghiệm của mình thì mẹ chỉ nên mua bình có dung tích dưới 260 ml.

Đánh giá một số thương hiệu bình sữa

Bình sữa Farlin là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan. Chúng có  thiết kế đẹp mắt, núm ty mềm mại, có van thông khí giúp sữa chảy đều, chống sặc, chống tưa lưỡi và tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi bú bình.

Thương hiệu bình sữa Avent: với ưu thế sản xuất bằng công nghệ hiện đại, qua nhiều khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn, thiết đế được đánh giá là hoàn hảo nhất, phù hợp nhất với tâm lý và khả năng cầm nắm của trẻ, bình sữa Avent còn có  tính năng không lưu lại mùi sữa sau khi sử dụng đã thu phục được người tiêu dùng ngay cả những bà mẹ khó tính nhất.

Bình sữa Dr Brown’s: được sản xuất và đóng gói tại Mỹ, qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng công nghệ hiện đại dựa trên những tiêu chí riêng, đạt chuẩn. Với đặc điểm nổi bật của bình Dr Brown’scó  hệ thống van thông khí hạn chế tối đa những vấn đề thường gặp khi trẻ bú: đau bụng, tiêu chảy, sặc sữa, chớ sữa, đầy hơi, hay khóc về đêm… Xem thêm những loại sữa bà bầu tốt hiện nay.

Tác giả: tuongnd