Rượu Đông trùng hạ thảo – Cách làm – Tác dụng

By | July 12, 2016

đây là câu hỏi của nhiều quý ông ngày nay – Từ ngàn xưa Rượu Đông trùng hạ thảo đã có, nhưng chủ yếu các bậc vua chúa, quan lại mới hay được dùng. Ngày nay quý ông nào muốn mua rượu đồng trùng hạ thảo thì rất đơn giản khi có tiền, nhưng một số người muốn mua Đông trùng hạ thảo về và trực tiếp ngâm rượu để từ từ thưởng thức.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu và phổ biến tác dụng của Rượu Đông trùng hạ thảo:

Nấm đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ thận, ích phế, thường được dùng chữa các chứng bệnh như  liệt dương, đau mỏi lưng gối, ngăn ngừa ung thư, váng đầu, mất ngủ, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa, tăng ham muốn tình dục đối với cả nam và nữ…

ruou-dong-trung-ha-thao
Rượu đông trùng hạ thảo thuần túy

Rượu Đông trùng hạ thảo thì lại có rất nhiều loại khác nhau:

+ Rượu Đông trùng hạ thảo thuần túy:

Đây là loại rượu đông trùng hạ thảo mà có cách làm là đơn giản nhất, vì ta chỉ cần lấy đông trung hạ thảo tươi học khô cho vào ngâm rượu là xong.

Cách làm: Lấy 10g Đông trùng hạ thảo khô, ngâm với 1 lít rược có nồng độ trên 40 độ, đậy kín rồi để ngâm khoảng 1 tháng là dùng được. Còn đối với tươi thì 100g đông trùng hạ thảo sẽ ngâm với 1 lít rượu, ngâm trong vòng khoảng 20 ngày là dùng được.

Tác dụng: Tăng cường sức lực, tăng cường sinh lý đối với cả nam và nữ, khí huyết lưu thông giúp đầu óc minh mẫn, chữa thận hư, hen suyễn, làm cho làm ra chị em phụ nữ căng mộng và hồng hào..

Cách dùng: Mỗi ngày đối với nam thì nên uống 2 li nhỏ (chén mắt trâu), vào buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Còn đối với chị nữ thì uống 1 li nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.

 

Rượu Đông trùng hạ thảo kỷ tửu .

Cách làm: Lấy khoảng 30g kỷ tử khô, 30g đông trùng hạ thảo khô, cả 2 thứ đem ngâm chung với 500ml rượu trắng có nồng độ trên 40 độ, đậy kín bình, ngâm trong khoảng 30 ngày thì dùng được.

Tác dụng: Loại rượu này có tác dụng ích khí sinh tinh, trị xuất tinh sớm (rất tốt cho những quý ông chưa vào trận pháo đã cướp cò mất), chứng liệt dương ở nam giới, Rượu này còn có tác dụng tốt với người già có thể trạng suy yếu hay vừa trải qua một đợt đau ốm…

Cách dùng: Mỗi ngày uống khoảng 15ml = 1 li mắt trâu, ngày uống 2 lần vào buổi trưa và trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. ..

ky-tuu-dong-trung-ha-thao
Rượu đông trùng hạ thảo Kỳ Tửu

 

+ Rượu trùng thảo lộc nhung:

Cách làm:  Lấy 20g nhung hươu , 30g đông trùng hạ thảo, ngân với rượu trên 40 độ. Sau khoảng 30 ngày là dùng được. mỗi ngày uống 20 -30ml. cũng uống vào buổi trưa và trước khi đi ngủ 30 phút vào buổi tối.

Tác dụng: Bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết, tăng cường ham muốn tình dục cho nam giới, cơ bắp dẻo dai, tăng sức đề kháng. Loại rượu này có rất tốt cho nam giới yếu sinh lý và có khả năng chữa trị hiến muộn, vô sinh cho cả nam và nữ.

ruou-dong-trung-ha-thao-loc-nhung
Rượu đông trùng hạ thảo lộc nhung

Chú ýĐông trùng hạ thảo có thể ngâm với bất kỳ loại rượ nào, nhưng tốt hơn với rượu có nồng độ trên 40 độ. Nếu lấy 1g đông trùng hạ thảo khô thì tương được với 8g – 10g đông trùng hạ thảo tươi, nên ngâm trong bình thủy tinh hay bình gốm là tốt nhất, nên để vào nơi không có ánh sáng, vì có ánh sáng sẽ làm màu vàng của rượu này chuyển dần sang màu thâm nhìn không đẹp mắt. Không nên uống rượu Đông trùng hạ thảo nhiều mà chỉ nên uống 1 ngày khoảng 1 li nhỏ, nhưng phải uống đều đặn và liên tục là tốt nhất.

Chúc quý vị và các bạn luôn khỏe mạnh!

Tác giả: thanhhaivphd