Quyết định du học sang Hàn Quốc đúng hay không?

By | December 2, 2016

Nhằm mục đích tăng lượng sinh viên quốc tế du học sang hàn quốc, nhà trường hỗ trợ 50% học phí. Nếu có giáo sư bảo lãnh, giá trị học bổng có thể lên tới 100%. Chính vì vậy, du học sinh hàn quốc nên trao đổi kĩ với giáo sư trước khi sang Hàn về cả học bổng và học phí. Đặc biệt, nếu bạn theo học những khoa kĩ thuật thì cơ hội đạt học bổng từ các công ty cũng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đại học Yonsei lại có rất ít học bổng chính phủ do đây là trường tư.

>> trường đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc

Hiện nay, các trường Đại học ở Hàn Quốc không chỉ cung cấp những khóa học tiếng Hàn cho những bạn đi du học tiếng hàn tại Hàn Quốc mà còn cung cấp những khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ… để du học hàn quốc vừa học vừa làm đáp ứng nhu cầu học ngày một nâng cao của các bạn sinh viên Việt Nam. Các trường đại học ở Hàn Quốc cũng liên tục được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng đào tạo của nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học hệ đào tạo thạc sĩ ở đất nước này. Dưới đây Line sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về việc học thạc sĩ ở Hàn Quốc và việc làm thêm ở hàn quốc.

Chương trình học có thể bằng tiếng Hàn hoặc tiếng anh, những môn bằng tiếng Anh có list rõ ràng để bạn lựa chọn. Các GS hầu hết từ Mỹ về nên các bạn không phải quan tâm tới việc nghe tiếng Anh.

Do yêu cầu về chất lượng, mỗi SV học Master hay PhD đều phải có bài báo đăng trên các tạp chí hoặc hội nghị quốc tế do SV đó đứng tên đầu tiên (tác giả chính). Tùy theo yêu cầu của Khoa mà số lượng khác nhau. Để tốt nghiệp bạn cũng phải hoàn thành số lượng tín chỉ yêu cầu và thi qualify, thông tin cụ thể tùy thuộc vào khoa.

Đặc biệt, mỗi học kỳ, Yonsei mở ra khoảng 200-250 các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh và 100 khóa học sau đại học cho việc trao đổi quốc tế và  các trợ cấp có khoảng 5 suất cho mỗi khóa học. Đi du học hàn quốc dễ hay khó ???  Mỗi năm học thạc sĩ của Hàn Quốc sẽ chia làm 2 kì là kì học tháng 3 và kì học tháng 9 hàng năm. Việc sắp xếp thời gian học như vậy tương đối tạo điều kiện cho các bạn du học sinh đi làm thêm, đi du lịch hoặc về nước thăm gia đình, bạn bè.

Các bạn du học sinh nếu muốn đi du học hàn quốc và hi vọng sau khi ra trường có một cơ hội việc làm tốt thì việc cầm trên tay một tấm bằng thạc sĩ sẽ có lợi thế hơn nhiều. Điều này sẽ trang bị cho bạn một khởi đầu tốt để làm tại những công ty Hàn Quốc, công ty Việt Nam liên kết với Hàn Quốc…với một vị trí xứng đáng.

Một khóa học thạc sĩ thường kéo dài 2 năm, sinh viên cần phải hoàn thành 24 tín chỉ với số môn học tương ứng tùy theo yêu cầu của từng ngành, từng trường. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu là nghiên cứu, viết luận văn và bảo vệ luận văn trước sự phản biện của 3 giám khảo. Nếu bạn bảo vệ thành công thì mới có thể nhận bằng.

Tác giả: thanhhaivphd