Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng không?

By | June 21, 2016

CRM là gì? Tại sao doanh nghiệp lại nên sử dụng CRM luôn là những câu hỏi làm cho nhà quản trị đau đầu khi họ chưa hiểu rõ được mục địch của CRM mang lại cho doanh nghiệp.

Về thuật ngữ CRM đã có từ những năm 1990 và đang phát triển để dần trở thành nền tảng trong quản lý và chăm sóc khách hàng vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng không có gì xa lạ đối với các doanh nghiệp nước ngoài tuy nhiên tại Việt Nam thì phần mềm CRM vẫn còn rất mơ hồ và vẫn chưa nhiều doanh nghiệp sử dụng CRM làm công cụ chính trong việc chăm sóc khách hàng.

  1. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Trong bối cảnh kinh tế thị trường đang nhiều khó khăn các công ty muốn phát triển được cần phải thực hiện theo các nguyên tắc sau: phải tuân theo xu hướng thị trường và phải coi khách hàng là trung tâm. Khách hàng chính là tài sản giúp doanh nghiệp trụ lại được với thị trường. Điều này cũng đang được sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt, họ đã xây dựng các bộ phận hỗ trợ nghiên cứu chăm sóc khách hàng trước và sau bán.

Để có thể thực hiện công việc chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất thì doanh nghiệp không những cần đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn cần có các công cụ hỗ trợ đắc lực. Phần mềm CRM sẽ là một công cụ đắc lực cho những mong muốn của các doanh nghiệp.

phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Xem thêm: Quản lý kinh doanh – Phần mềm DIP BMS.NET

2. Ứng dụng CRM mang lại điều gì cho doanh nghiệp

Để tồn tại và phát triển trong tương lai không còn cách nào khác ngoài việc doanh nghiệp cần phải gia tăng thêm lượng khách hàng của mình. Các doanh nghiệp cần gia tăng lượng khách hàng mới và níu chân được khách hàng của ở lại với công ty mình. Chắc hẳn các nhà quản lý sẽ đau đầu khi phải tìm cách giải quyết bài toán: Làm cách nào để quản lý được khách hàng một cách tốt nhất? Làm thế nào để biết được tâm lý khách hàng hơn?

Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng một cách khoa học và chính xác nhất. Mọi thông tin của khách hàng được hiển thị đầy đủ chỉ bằng một kích chuột, bạn không còn phải quản lý thủ công trên giấy tờ hay excel nữa. Ngoài ra phần mềm CRM còn hỗ trợ công cụ Marketing hiêu quả giúp việc chăm sóc khách hàng trở lên đơn giản hơn.

Hệ thống giúp nâng cao năng suất làm viêc của nhân viên, giảm chi phí, thời gian và tiền bạc trong quản lý. Tăng sự trao đổi và liên kết giữa các phòng ban trong công ty. Nhà quản lý có thể theo dõi tình hình hoạt động và phân quyền người dùng cho nhân viên lên phần mềm. Từ đó nhà quản lý có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình của công ty và của từng phòng ban.

3. CRM là một xu hướng trong tương lai không xa

Với các tính năng nổi trội phần mềm quản lý khách hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như cải thiện quan hệ khách hàng, mở rộng quan hệ khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, phát triển thương hiệu…

Doanh nghiệp nên tìm hiểu về CRM, tìm hiểu các tính năng mang lại cho doanh nghiệp mình từ đó xem CRM có thực sự quan trọng với công ty mình không? CRM sẽ là xu hướng mới thay thế quản trị cho các CEO trong thời gian tới, việc tìm hiểu và đầu tư cho CRM là quyết định vô cùng sáng suốt cho doanh nghiệp.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: [email protected]

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhiều năm cùng với đội ngũ nhân viên năng động giỏi chuyên môn,DIP Vietnam sẽ mang đến những giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hoàn hảo nhất.  DIP Vietnam luôn tự hào là điểm dừng cho sự lựa chọn của mọi doanh nghiệp

Phan mem kinh doanh

Tác giả: vuquocthai93