phân biệt sự khác nhau giữa các công nghiệp

By | March 10, 2017

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ lọc lọc nuoc Nano là gì và nó có ưu việt gì so với công nghệ xử lý nước lọc day chuyen loc nuoc RO hay không . Bởi vậy, chúng tôi giới thiệu với các bạn bài viết phân biệt sự khác nhau giữa công nghệ lọc loc nuoc nano và công nghệ lọc lọc lọc nước RO theo cách dễ hiểu nhất

Để cho tiện theo dõi, chúng tôi xin tóm tắt bài viết như sau:
1. Mức độ lọc:
• công nghệ xử lý nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc loc nuoc tiên tiến và triệt để nhất bây giờ . Bởi vậy các khe hở màng lọc ro RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm xử lý nước hoàn toàn nguyên chất.
• công nghệ nano có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ chưa loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu trả lời Bởi vậy còn Phụ thuộc vào lọc nước đầu vào.
2. Yếu điểm:
• công nghệ lọc RO sẽ cho ra loc nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nuoc .
• công nghệ nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng ro ; lọc nước công nghiệp những chất khoáng còn lại trong xử lý nước có thể sẽ chưa có lợi cho cơ thể (?!); bảng giá thành cao.
3. Cách khắc phục.
• công nghệ mới của RO trong đó có model Nano plus của AKAMOTO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
• Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn lọc nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Theo Báo cáo “lọc nước cho mọi người-lọc nước cho sự sống” của Chương trình đánh giá nước Thế giới của UNESCO, mỗi ngày có hơn 6000 người chết tại các bệnh liên quan đến xử lý nước , gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các chất ô nhiễm hữu cơ từ chất chất thải công nghiệp từ các nhà dây chuyền giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là vì sao chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi chưa có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng rác thải công nghiệp.

Theo tiến sĩ Đặng Minh Ngọc, Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường, hiện có gần 22% dân số Việt Nam (tương đương 17,2 triệu người) đang dùng xu ly nuoc ăn lấy từ giếng khoan, nguy cơ ô nhiễm hơn asen không nhỏ. Chất độc này xâm nhập qua đường miệng, một phần nhỏ sẽ tích tụ trong cơ thể, gây hại nhiều hệ cơ quan như thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, sinh sản… và cả gây ung thư, hay gặp nhất là ung thư da.
Theo tiến sĩ Nguyễn Khắc Hải, Viện trưởng Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường, con số thương vong của nhân loại Vì xử lý nước nhiễm asen có thể vượt quá số thương vong do tất cả các thảm họa môi trường trong thế kỷ 20 cộng lại. Hiện cả thế giới có hàng trăm triệu người đang bị đe dọa sức khỏe Bởi vậy xử lý nước nhiễm asen.
Triệu chứng nhiễm độc mạn tính xuất hiện sau 3 năm dùng xu ly nuoc nhiễm độc hoặc sớm hơn nếu nồng độ asen cao. Tuy vậy ở Việt Nam, loại bệnh này vẫn ít được các bác sĩ biết đến. Biểu hiện bệnh có thể bị nhầm với các Vấn đề da liễu. Về lâu dài, asen cũng có thể gây ra tiểu đường, nhồi máu cơ tim, sẩy hoặc lưu thai…, song ít được nghĩ tới.
Để có thể phát hiện sớm các ca nhiễm độc asen trong cộng đồng, sáng nay, Bộ Y tế đã giới thiệu quy trình hướng dẫn chẩn đoán và xử trí nhiễm độc asen. Theo đó, bệnh nhân thường có những biểu hiện sau:
Xuất hiện các mảng dày sừng: Trên lòng bàn tay bàn chân nổi lên các sẩn giống như mụn cơm, bé bằng hạt tấm rồi lớn dần bằng hạt đậu xanh hay hạt lạc, lan rộng thành mảng. Chúng thường mọc đối xứng hai bên, đôi khi xuất hiện cả ở lưng, bụng, đùi, cẳng chân, cánh tay. Da vùng này vàng, có thể có vết nứt nẻ.
Tăng hoặc giảm sắc tố da: Các nốt đen thâm nhỏ (bằng phẳng hoặc nổi cao) có thể xuất hiện khắp nơi, nhất là vùng được che kín như ngực, bụng, cẳng chân. Ngoài ra, có thể xuất hiện các nốt nhỏ trắng, phẳng, ở bụng, lưng, ngực, ngang thắt lưng, cẳng tay cẳng chân. Giảm hoặc tăng sắc tố thường xuất hiện trong giai đoạn đầu.
Tê buốt đầu ngón tay ngón chân: Là biểu hiện tắc mạnh đầu chi. Từ tê, bệnh nhân dần cảm thấy đau buốt. tại thiếu máu, các ngón có thể bị hoại tử.
Các biểu hiện khác bao gồm sạm da từng đám lan tỏa, rụng tóc nhiều, tê tay chân, rối loạn tiêu hóa, xơ gan, tăng huyết áp, nhiễm độc thai nghén, sinh con nhẹ cân, sẩy thai…
ngày nay , chưa có cách để tẩy độc asen. Những gì có thể làm khi phát hiện bệnh là ngừng dùng xử lý nước nhiễm asen để ăn uống và điều trị các triệu chứng. Chẳng hạn, với triệu chứng dày sừng, cần dùng thuốc tiêu sừng; hoặc điều trị các bệnh phát sinh khác.
Để đề phòng nhiễm độc, các hộ dân dùng loc nuoc giếng khoan cần dùng bể lọc có giàn phun mưa nếu lọc nước nhiễm sắt nhiều (5mg/l trở lên). Những trường hợp còn lại cần dùng thiết bị lọc asen.
Khi có những biểu hiện nghi ngờ, cần đi khám và xét nghiệm nuoc tiểu, tóc. Hiện có hai đơn vị được phép chẩn đoán xác định nhiễm độc asen, đó là Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường (Yersin, Hà Nội) và Viện Vệ sinh y tế công cộng (TP HCM).
Các điều tra sơ bộ ở một số địa phương cho thấy, hàm lượng asen trong nuoc ngầm ở nhiều nơi vượt quá tiêu chuẩn cho phép đối với xu ly nuoc usapec ăn uống và sinh hoạt, cao nhất là Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Tây, Phú Thọ… Hàm lượng asen ở một số điểm cao gấp nhiều lần mức cho phép như Quỳnh Lôi (Hà Nội) gấp 30 lần, Lâm Thao (Phú Thọ) gấp 50-60 lần, Lý Nhân (Bình Lục, Hà Nam) gấp 50 lần.
Riêng do Hà Nội, 69% mẫu nuoc tầng trên và 48% mẫu xử lý nước tầng dưới được kiểm nghiệm có nồng độ asen cao hơn an toàn sử dụng . Tỷ lệ asen trong xu ly nuoc sông Hồng và các hồ khu vực ngoại thành cũng chưa đủ an toàn sử dụng để làm nuoc ăn uống và sinh hoạt.

Tác giả: locnuocvietan