Những vấn đề thường gặp ở điện thoại Oppo

By | April 3, 2017

Trong vài năm trở lại đây, Oppo khẳng định thương hiệu của mình với hàng loạt siêu phẩm được tung ra thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Tuy nhiên vấn đề sửa chữa điện thoại Oppo lại tốn khá nhiều thời gian nếu vấn đề mắc phải phức tạp.

Bài viết sau đây Carephone sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo khắc phục những lỗi hay gặp ở điện thoại Oppo.

Một số vấn đề hay gặp ở điện thoại Oppo

Điện thoại nhanh hết pin.

Không chỉ riêng điện thoại Oppo mà hầu như người dùng smartphone nào cũng gặp phải những trường hợp này. Khi phát hiện điện thoại của mình nhanh hết pin (nếu loại trừ trường hợp chai pin) thì có thể là do bạn chạy quá nhiều tab và không tắt đi khi không cần sử dụng nữa. Hãy tắt bớt những ứng dụng mà bạn không dùng tới như 3G, wifi, mp3,…. thì tình trạng nhanh hết pin sẽ được cải thiện.

Wifi yếu

Wifi yếu có thể cho thấy phần cứng hoặc phần mềm máy bạn bị lỗi. Bên cạnh đó, cũng có thể do bạn không cập nhật các ứng dụng thường xuyên cũng có thể gây nên tình trạng trên. Để sửa lỗi wifi yếu, bạn chỉ cần khởi động lại máy hoặc thường xuyên cập nhật ứng dụng lại là được.

Màn hình tự động tắt

Chắc hẳn đa số người dùng Oppo đã từng trải qua hiện tượng này. Bạn dang sử dụng máy và màn hình tự động tắt? Đừng vội đổ lỗi cho các bộ phận của máy gặp vấn đề, hãy thử kiểm tra lại phần cài đặt máy của bạn xem nào hoặc việc mở quá nhiều ứng dụng quá nhiều tab cũng làm ảnh hưởng đến máy.

Màn hình khởi động lâu

Lại một lỗi nữa hay gặp phải dòng smartphone. Vấn đề này không chỉ của riêng Oppo mà còn của nhiều hãng điện thoại khác. Để khắc phục, bạn chỉ cần up lại ROM. Bạn có thể tự làm ở nhà hoặc đem đến cửa hàng Carephone để sửa chữa.

    >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao chất lượng!

Dịch vụ sửa chữa tại trung tâm thế nào

Có khá nhiều vấn đề điện thoại Oppo hay gặp phải bạn có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều lỗi bạn phải cần đến sự tư vấn của các trung tâm sửa chữa như vỡ, nứt màn hình cảm ứng, cảm ứng không hoạt động, thân máy phồng lên do pin,… là những lỗi mà bạn không thể nào tự sửa chữa ở nhà được mà phải đến tại các trung tâm sửa chữa điện thoại.

Khi tới các trung tâm sửa chữa điện thoại, bạn sẽ được tư vấn về tình trạng máy để đưa ra những giải pháp sửa chữa tốt nhất. Sau đó, nếu bạn đồng ý chiếc máy của bạn sẽ được đưa tới chỗ các kĩ thuật viên để tiến hành chọn lọc những linh kiện phù hợp với máy. Trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ được báo cáo thông tin qua điện thoại phòng trừ trường hợp có phát sinh thêm trong quá trình sửa. Cuối cùng, bạn có thể nhận máy về, thanh toán đầy đủ và nhận phiếu bảo hành từ trung tâm sửa chữa.

Tác giả: baduyngo