Những kiến thức và giải pháp lựa chọn cho người bệnh dạ dày

By | April 22, 2017

Còn rất nhiều các bệnh nhân khi mắc các chứng bệnh về dạ dày thường thiếu thông tin để điều trị bệnh lý. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những kiến thức và giải pháp lựa chọn cho người bệnh dạ dày.

Vi khuẩn Hp là thủ phạm hàng đầu gây nên những bệnh lý liên quan đến dạ dày. Có 80% người bệnh bị đau dạ dày do nhiễm phải vi khuẩn Hp. Bên cạnh đó, theo những nghiên cứu khoa học thì có 15% bệnh nhân vị đau dạ dày là do sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong thời gian dài như aspirin, naproxen (gồm Aleve, Anaprox, Naprosyn,…), ibuprofen (gồm Motrin, Advil, một số loại Midol,…). Việc dùng nhiều thuốc kháng sinh sẽ làm tăng dịch acid có trong dạ dày, gây ra tình trạng viêm loét.

biểu hiện đau dạ dày ở các bệnh nhân

biểu hiện đau dạ dày ở các bệnh nhân

Ngoài ra, những thói quen hàng ngày không lành mạnh của bạn cũng có thể gây ra các dấu hiệu đau dạ dày như: uống quá nhiều bia rượu, thường xuyên hút thuốc lá, tâm lý bị stress, căng thẳng, ăn uống không đúng bữa, nhịn đói quá lâu hoặc ăn quá no,…

Những dấu hiệu, triệu chứng bệnh đau dạ dày biểu hiện

Trong khoảng thời gian mắc bệnh đau dạ dày, cơ thể tôi có những biểu hiện như sau:

  • Đau bụng
  • Ợ hơi, ợ chua
  • Buồn nôn
  • Giảm cân đột ngột
  • Ăn không ngon miệng
  • Khó tiêu

Những triệu chứng trên khiến cho sức khỏe của tôi bị suy giảm trầm trọng, có khi cơn đau xuất hiện từng đợt, di chuyển thành luồng khiến tôi quằn quại, phải co gập người lại để bớt đau, những đợt buồn nôn cứ kéo đến bất chợt khiến cuộc sống hằng ngày của tôi bị đảo lộn, công việc cũng bị ảnh hưởng theo. Lúc đó tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bế tắc.

Các giải pháp điều trị dành cho những người mắc các triệu chứng đau dạ dày

Nên điều trị bằng các bài thuốc đông y là tốt nhất

Nên điều trị bằng các bài thuốc đông y là tốt nhất

Khi chuyển sang chữa bệnh bằng phương pháp Đông y tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều vì thành phần thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên, không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, từ xưa đến nay ông cha ta đã để lại nhiều bài thuốc dân gian chữa khỏi chứng đau dạ dày hiệu quả như dùng nghệ vàng kết hợp với mật ong, nha đam, cam thảo, lá mơ, chuối hột,… Hơn nữa những phương thuốc Đông y còn chú trọng yếu tố âm dương, đề cao sự hài hòa ngũ hành giúp tạo ra tác dụng phù hợp với cơ địa từng bệnh nhân.

Tác giả: haquangtruong