Những địa danh du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu.

By | February 8, 2017

Điều gì ở du lịch Vũng Tàu thu hút bạn đến thế?! Là những bãi biển trong xanh uốn lượn trong nước hay nền ẩm thực phong phú đa dạng, hấp dẫn làm say đắm lòng người?!

Godulich.com xin mạn phép giới thiệu đến du khách những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở đây!

Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Ngôi chùa nổi bật trong khung cảnh thiên nhiên tự nhiên, vẻ đẹp của ngôi chùa kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Điều đáng chú ý nhất của ngôi chùa chính là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen xây bên lưng chừng núi, từ xa du khách cũng có thể chiêm ngưỡng được bức tượng.

Tượng Đức Chúa dang tay

Hay còn được biết đến với cái tên tượng Chúa Ki-Tô. Chùa được xây từ năm 1974 và tọa lạc trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu.

Nói về bức tượngĐức Chúa dang tay, nó cao 32 m, sải tay dài 18,3 m trên độ cao 170 m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tượng chúa dang tay tại thành phố Rio de Janeiro ở Brasil. Từ trên cao du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh từ trên cao.

Xem thêm: Kinh Nghiệm & Cẩm Nang Du Lịch Sài Gòn

 

Bạc Dinh

Bạch Dinh (Villa Blanche) được xây dựng vào năm 1898, trên nền pháo đài Phước Thắng nơi từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Bạch Dinh mang đậm phong cáchkiến trúc La Mã, với 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

Khu du lịch Hồ Mây

Nhắc đến những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu thì không thể nào không nhắc đến khu du lịch Hồ Mây. Đây là một trong những điểm đến thú vị nên khám phá khi đến Vũng Tàu.

Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời như vừa được đi cáp treo ngắm cảnh, chơi trò chơi thoải mái lại còn được tắm hồ. Đặc biệt, nơi đây còn là điểm đến lý tưởng dành cho các em thiếu nhi với rất nhiều những trò chơi như thú vị nhưng cũng vô cùng an toàn như máy bay, ngựa quay, nhà liên hoàn, xe lửa, công viên nước thiếu nhi,… chắc chắn sẽ mê hoặc khiến các em thỏa chí vui chơi trong kỳ nghỉ của mình.

Khu di tích Đình Thắng Tam

Khu di tích Đình Thắng Tam là một tổ hợp gồm rất nhiều những ngôi, đền, chùa nổi tiếng. Trong đó phải kể đến một số nơi như Ngôi Tiền Hiền và Lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành còn có ngôi miếu Bà, tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ, nằm chông chênh, nhô ra trước mặt biển.

Đặc biệt nơi đây còn thường xuyên diễn ra các lễ hội lớn nhỏ. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của Bà Rịa Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.

Tác giả: baduyngo