Nguyên tắc phối màu trong nội thất bạn cần nhớ

By | August 9, 2017

Thiết kế nội thất ngày nay không chỉ đơn thuần là việc mua nội thất rồi đặt vào phòng, mà còn cần sự kết hợp hài hòa màu sắc. Hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc phối hợp màu sắc sau đây mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn nhé.

1. Kêt hợp màu xám và màu be

Xám là gam màu trung tính, tạo cảm giác sắc nét hơn màu be, tuy nhiên chính vì sự thiếu ấm áp của gam màu này mà bạn nên kết hợp nó với gam màu be để tạo sự hài hòa về màu sắc. Kết hợp thêm cùng tông màu gỗ ấm áp để khiến không gian thiết kế nội thất của bạn thêm phần nổi bật.

2. Tím hồng

Tím hồng là gam màu mang sắc thái khá lãng mạn, tuy nhiên nếu kết hợp không khéo thì ngôi nhà bạn có thể sẽ trở nên quá tải màu sắc. Bạn có thể kết hợp tím hồng cùng màu xám, trắng hoặc đen để tạo một không gian nội thất đẹp và cảm giác hài hòa về màu sắc.

3. Xanh nước biển và xanh lá cây

Đây là hai gam màu mang đến cảm giác mát mẻ, chính vì vậy khi kết hợp với nhau sẽ tạo sự hài hòa và vui tươi cho ngôi nhà. Có lẽ chính bởi sự hòa trộn giữa thiên nhiên với bầu trời mà hai gam màu này rất ăn nhập với nhau chăng?

4. Đỏ và xanh lá cây

Đây là 2 gam màu có độ tương phản mạnh nhất khi đặt cạnh nhau. Để giảm độ tương phản của 2 gam màu này, bạn nên sử dụng một màu sắc nhạt hơn hẳn để trung hòa đỏ và xanh lá cây. Nâu sẫm có thể sẽ là một gợi ý khá thích hợp cho bạn.

5. Những gam màu mát lạnh

Những gam màu mát lạnh như xanh nước biển, xanh dương sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho thị giác. Bạn cũng nên sử dụng các màu này trong nội thất phòng khách thay vì sử dụng những màu sắc chói lóa tươi sáng như đỏ hay vàng, cam…

Vừa rồi là 5 nguyên tắc sử dụng màu sắc trong không gian nội thất mà bạn nhất định phải tham khảo. Chúc bạn có một không gian sống đúng như mong muốn của mình.

 

Tác giả: ovuvietnam