Nguyên nhân bất ngờ gây bệnh tiểu đường

By | August 15, 2016

Đi vệ sinh mỗi ngày là nhu cầu cá nhân tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại có thể gây nguy hại đối với sức khỏe đặc biệt có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh khó nói mang tên trĩ nếu chúng ta mắc phải những sai lầm sau đây dẫn đến phải mòn mỏi đi tìm cách chữa bệnh trĩ.

Đi vệ sinh sai cách và hậu quả

1.Vừa đi vệ sinh vừa làm việc riêng

Thời buổi đi đâu con người ta cũng kè kè chiếc điện thoại bên cạnh, ăn cũng điện thoại, ngủ cũng ôm điện thoại…và đi vệ sinh cũng cần phải có điện thoại. Chính thói quen không tốt này là nguyên nhân gây bệnh trĩ mà đôi khi chúng ta không ngờ đến.

Khi vừa đi vệ sinh vừa ôm điện thoại đọc báo, nhắn tin cho bạn bè, lúc này dây thần kinh ý thức sẽ tập trung vào việc nhắn tin vì vậy gây ức chế ý thức bài tiết và làm rối loạn chỉ huy của não đối với việc bài tiết của cơ thể.

benh-tri

2.Ngồi vệ sinh quá lâu

Việc ngồi vệ sinh quá lâu, kéo dài cả nửa tiếng đồng hồ thậm chí hơn sẽ khiến các mạch máu tĩnh mạch bị giãn nở và sinh ra bệnh trĩ. Ngoài ra việc ngồi vệ sinh lâu còn có thể khiến việc trao đổi máu lên não bị chậm vì vậy khi đứng lên đột ngột dễ làm con người ta bị hoa mắt, chóng mặt, đầu choáng váng đặc biệt gây hại với những bệnh nhân huyết áp, tim mạch , người có sức khỏe yếu, tuổi già…

3.Dùng sức nhiều khi đi ngoài

Dùng quá sức, rặn mạnh khi đi ngoài dễ gây ra tình trạng nứt hậu môn đặc biệt những người bị táo bón sẽ phải dùng sức mạnh để tống phân ra ngoài và điều này làm gia tăng nguy cơ bị chảy máu, rách hậu môn dẫn đến nhiễm trùng.

Vì vậy khi ăn bạn nên chú ý tăng cường bổ sung chất xơ, ăn nhiều rau xanh hoa quả, uống đủ nước nhằm hạn chế chứng táo bón làm phiền.

4.Nhịn đại, tiểu tiện

Việc nhịn tiểu hay nhịn đại tiện đều gây hại cho sức khỏe đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến tạng thận.

5.Sử dụng xà phòng thụt rửa hậu môn

Sau khi đi đại tiện nhiều người có thói quen sử dụng xà phòng để rửa hậu môn tuy nhiên bạn nên chú ý không sử dụng loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh bởi nó có thể gây kích ứng hậu môn, đặc biệt với người bệnh trĩ càng không được sử dụng bởi có thể sẽ khiến triệu chứng bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

Nguồn: http://baithuocdangianhay.com/di-ve-sinh-sai-cach-va-hau-qua-nghiem-trong/

Tác giả: haquangtruong