Nấm lim xanh – bí quyết để có một mái tóc đẹp

By | December 9, 2015

Mái tóc đẹp là mơ ước của nhiều người. Chỉ cần nhìn vào mái tóc ta nghĩ ngay đến khí chất con người. Sở hữu một mái tóc đẹp bồng bềnh, khỏe mạnh là niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng được thỏa ước nguyện ấy. Có nhiều người do không chú ý chăm sóc hoặc do một số lý do nào đó mà tóc bị khô, xơ và sẽ không còn đẹp như mong đợi.

Để giúp mái tóc chắc khỏe ta có thể tác động rực tiếp lên tóc hoặc là bổ sung dưỡng chất ngay từ bên trong. Nấm lim xanh là một loại dược liệu có công dụng nuôi dưỡng tóc từ bên trong bằng các dược chất vốn có trong nấm. Hiện nay, bí quyết này đang được truyền tai nhau và được kha nhiều người áp dụng.

Thiếu sắt là một nguyên nhân chính dẫn đến tóc gãy rụng nhiều ở chúng ta. Do đó bổ sung chất sắt là điều thiết yếu. Trong nấm lim xanh có chứa sắt, một trong những khoáng chất tạo nên các tế bào hồng cầu, giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn.

Bên cạnh đó, lượng đồng có trong nấm giúp cơ thể hấp thụ sắt từ thực phẩm tốt hơn. Lượng đồng và sắt cơ thể hấp thụ được từ nấm và thực phẩm khi kết hợp khiến mái tóc khỏe đẹp hơn.

Đặc biệt các thực phẩm giàu protein như thịt động vật, có chứa nhiều selenium, góp phần tạo nên sắc tố cho tóc. Khi hấp thụ được nhiều selenium, mái tóc sẽ có màu sắc bền đẹp hơn. Hơn nữa, selenium là chất dinh dưỡng không những hỗ trợ sự phát triển của tóc mà còn ngăn ngừa gàu và tiêu diệt nấm trên da đầu, tạo nên môi trường phát triển tốt cho mái tóc.

Chúng ta có thể dùng nấm lim xanh sắc lấy nước uống để cung cấp lượng sắt cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp.

Tác giả: tunglt09