Một số món ăn hấp dẫn từ ngó xuân mà có thể bạn chưa biết

By | April 19, 2017

Đến với Lào Cai, bạn không thể từ chối món rau ngó xuân xào. Nó mang những hương vị riêng, đặc trưng của vùng sơn cước mà không nơi nào có được.

Ngó xuân mang đặc điểm cơ bản của các cây sống vùng khí hậu lạnh. Lá cây không xum xuê như những cây rau củ quả miền đồng bằng. Người dân đây thường nói, tinh chất của cây rau chính là ở phần thân này. Vì thế mà phần lá ít được sử dụng để chế biến món ăn. Khi ăn, bạn phải tước đi phần vỏ cứng bên ngoài của thân, lấy phần non bên trong đen xào tỏi, hay xào thịt bò thì ngon hết ý. Chi tiết xem tại http://agricadre-esa.com/cung-kham-pha-nhung-mon-hap-dan-tu-rau-ngo-xuan.html

Làm món ngó xuân luộc như thế nào

Một món ăn thông dụng và quen thuộc nhất là ngó xuân luộc. Chúng ta luộc ngó xuân chín tới để có vị ngọt và giòn mà đảm bảo vitamin. Để thực hiện món ngó xuân luộc, bạn chọn những cây ngó xuân thân mập, non.

Cách làm: Tước hết phần vỏ cứng bên ngoài, bỏ những phần già và cả lá. Đem rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi mang đặc trưng của ngó xuân. Đây là món ăn rất nhiều người thích, một số người còn chọn món này là thực phẩm giảm cân cho mình.

Ngó xuân xào thịt bò đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

300g thịt bò

400g ngó xuân

1 củ tỏi

Gia vị : tiêu, hạt nêm, dầu ăn, mắm,…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái mỏng và cho vào ướp gia vị khoảng 15 phút.

Bước 2: Ngó xuân trước khi xào tước bỏ đi phần vỏ cứng bên ngoài, bỏ lá, rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

Bước 3: Phi tỏi thơm rồi xào thịt bò tái.

Bước 4: Tiếp theo, dùng chảo vừa xào thịt bò tiếp tục xào đến ngó xuân, vì ngó xuân rất nhạn chín nên bạn chú ý xào chín tới. Cho thịt bò vào đảo đều cùng nêm các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Để món ăn có vị thơm trước khi bày ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu vào chảo. Ăn thức ăn nóng với cơm sẽ cảm thấy thật thích thú, hương vị đậm đà khó quên.
Bạn muốn biết thêm thông tin cũng như mua ngó xuâ chất lương hãy đến với đại lí thực phẩm sạch Dũng Hà:
Liên hệ
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693

 

Xem thêm thông tin về ngó xuân tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/ngo-xuan

Xem thêm thông tin về sake tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/qua-sake

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011