Mẹo hay chữa tóc rụng sau sinh bằng bồ kết đạt hiệu quả cho bạn gái

By | October 13, 2016

Các nghiên cứu của khoa học hiện đại đã minh chứng rằng bồ kết đối có chứa hỗn hợp chất Flavonozit và chất Saponaretin. Hai chất này có hoạt tính chống siêu vi trùng trong đó , hỗn hợp Saponin có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách trị rụng tóc sau sinh cho các bà mẹ rất tốt nhất . Quả bồ kết rất dễ tìm nơi các chợ, cửa hàng thuốc… bạn tôi đều có dễ dàng tìm kiếm và sắm với giá cả chính xác . Khi bồ kết chín, người ta sẽ thu hoạch quả mang về phơi khô hoặc sấy, rồi lưu giữ để bảo đảm quả bồ kết không bị hỏng hóc bởi nhiệt độ ẩm thấp . dầu dừa . Quả bồ kết là một loại quả phổ thông bởi nó phù hợp với tình cảnh khí hậu Việt Nam. Từ xa xưa, quả bồ kết đã được dùng để làm xinh cho mái tóc, trị các bệnh tóc rụng, khô xơ và chẻ ngọn… nhìn chung , quả bồ kết đều có thực thi cả 2 chức năng chăm nom tóc và chữa chạy cho tóc. đặc biệt , quả bồ kết có công dụng quá tuyệt trong việc chữa rụng tóc sau sinh.

Gội đầu bằng nước quả bồ kết là cách trị rụng tóc sau sinh giản đơn , chỉ trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả sửng sốt . bạn thực hiện các bước sau: Chuẩn bị 2-3 quả bồ kết khô, cho vào nước và đun sôi để quả bồ kết có thể hòa tan các chất vào nước, tạo thành một loại nước gội đầu từ bồ kết. Để nước nguội dần, dùng một chiếc khăn mỏng lọc lấy bã từ quả và hạt bồ kết.dầu dừa mua ở đâu . Dùng nước đó để gội đầu thay cho việc dùng dầu gội đầu thường ngày khác. Lưu ý khi gội, bạn không dùng móng tay cào xước da đầu, thay vào đó hãy dùng phần thịt của các đầu ngón tay massage nhẹ lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng. Và không cần gội lại bằng nước trắng. bạn tôi lưu ý thực hành hằng ngày để chứng tỏ năng xuất trị rụng tóc hiệu quả .

Bồ kết không chỉ có tác dụng chữa rụng tóc sau sinh mà còn có hương thơm nhẹ nhàng trên mái tóc được đông đảo chị em ưa chuộng . Trong Đông y, quả bồ kết được cách dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau như: tinh dầu hoa oải hương bán ở đâu . giảm bớt chứng khó tiêu, đờm xuyễn thũng, sáng mắt, ích tinh. Trị rụng tóc từ quả bồ kết là kiểu làm được truyền từ đời này sang đời khác, không chỉ giúp các chị, các mẹ sau sinh có mái tóc khỏe mạnh, ngăn rụng tóc mà còn là một loại nước hoa tạo nên sự hấp dẫn cho người đối diện .

Tác giả: hungvietuc