Lỗi C1 trên máy biến tần Yaskawa là gì?

By | February 22, 2016

Cách nhận biết lỗi của bien tan yaskawa và cách khắc phục lỗi.Yaskawa tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm.Khách hàng tại Việt Nam rất tin tưởng và thường xuyên sử dụng các sản phẩm của Yaskawa.Với ưu điểm nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với các máy móc khác nhau. Các sản phẩm của Yaskawa được chọn lựa rất nhiều.Một quy chuẩn chung thống nhất được hãng yaskawa áp dung cho tấy cả sản phẩm của mình.Bât kỳ người vận hành biến tần Yaskawa nào cũng cần nắm được các thông báo lỗi và cách xử lý.Để chia sẻ với quý vị chúng tôi sẽ viết thật kỹ trong bài viết hướng dẫn đọc lỗi và cách khắc phục này.Hãy đọc thật kỹ để biết được và ứng dụng vào vận hành máy biến tần thật hữu hiệu nhé.

– Biến tần báo lỗi quá tải , đó chính là hàm CF được hiển thị trên màn hình hiển thị.Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do : Tải quán lớn, Momen giới hạn nhỏ, tham số motor cài đặt chưa đúng.Muốn chấm dứt điều này các bạn nên thực hiện các thao tác sau : Kiểm tra tải, Cài đặt giới hạn mômen ở tham số L7-01 và L7- 04, Kiểm tra tham số cài đặt cho motor.

– Hàm LF hiện lên màn hình của biến tần thì có các trường hợp sau xảy ra.Kết nối dây nối của motor và máy biến tần chưa thực sự tốt.Có thể dây kết nối này đã bị đứt vì một lý do nào đó.Motor quá nhỏ(nhỏ hơn 5% dòng định mức biến tần).

– Trên màn hình hiển thị báo lỗi oC.Các lý do sau đây sẽ gây ra cảnh báo lỗi này hiện trên màn hình máy của bạn. Ngắn mạch hoặc lỗi tiếp đất đầu ra biến tần, Tải quá nặng, Giá trị thời gian tăng tốc hoặc thời gian giảm tốc quá nhỏ, Tham số cài đặt motor hoặc đường đặc tuyến bị sai, Contactor cấp nguồn motor bị rớt trong khi biến tần đang chạy.Muốn xử lý hãy kiểm tra các yếu tố sau.  Kiểm tra dây kết nối đầu ra từ biến tần. Kiểm tra bánh răng hộp số máy kéo. Kiểm tra phanh máy kéo đã mở chưa.  Kiểm tra thời gian tăng tốc/ thời gian giảm tốc ở tham số C1-01, C1- 02, C2-01, C2- 02, C2- 03, C2- 04. Kiểm tra cài đặt đường đặc tuyến. Kiểm tra contactor đầu ra.

Tổng quan về Yaskawa A1000

Trong baif viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 lỗi thông dụng. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp các lỗi còn lại. Hãy đón chờ các bài viết sau của chúng tôi quý vị nhé.

Tác giả: so3chualang