Loại dầu làm đẹp có mang tên mùa xuân

By | February 18, 2016

Còn gì phù hợp hơn là vào mùa xuân tìm hiểu về một loại dầu có cái tên của mùa xuân đúng không nào. Dầu tầm xuân (rosehip oil) là một loại dầu siêu tốt cho việc chăm sóc tóc, da, môi, móng,… nói chung là mọi phần của việc làm đẹp. Quả của cây hoa hồng Nam Mỹ sau khi hoa đã tàn được mang về chiết xuất thành loại mỹ phẩm tuyệt vời này mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng chúng để làm dầu dưỡng tóc hay son dưỡng môi.

Quả cây tầm xuân có nhiều công dụng chăm sóc tóc và da hiệu quả

1. Dưỡng tóc

Dầu tầm xuân là một loại dầu nền dạng lỏng, màu cam, mùi thơm dịu nhẹ, có tính thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít. Chính vì thế nên chúng là một loại dầu hoàn hảo để dùng chăm sóc tóc và không sợ làm nhờn ngứa đầu hay sinh gàu khi dùng thường xuyên. Ủ tóc với dầu tầm xuân vài lần mỗi tháng sẽ giúp chống khô tóc và da đầu, làm suôn mượt và chắc khỏe mái tóc.

2. Dưỡng môi

Là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin A, vitamin C, vitamin E, acid béo thiết yếu omega-3 và omega-6… tự nhiên, dầu rose hip seed giúp đẩy lùi dấu hiệu lão hóa da, hỗ trợ tái tạo tế bào mới, kích thích sản sinh collagen và elastin. Thế nên có dầu tầm xuân thêm vào các công thức dưỡng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ý định làm mỹ phẩm tại nhà. Bạn có thể dễ dàng làm được son dưỡng môi bằng cách kết hợp dầu tầm xuân với dầu argan cho đặc hơn một chút.

Chẳng hạn như một thỏi son dưỡng môi từ dầu tầm xuân chẳng hạn

3. Dưỡng da

Đặc biệt, dầu tầm xuân còn có những công dụng đặc biệt như khả năng chống và làm mờ vết rạn da, chống tia UV, làm mờ sẹo do phẫu thuật, phỏng, sẹo mụn, eczema, chàm, làm mờ nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa da sớm, làm đều màu da, da đồi mồi, đốm nâu. Dùng dầu tầm xuân chăm sóc tóc hay da rất có lợi ở khả năng thẩm thấu nhanh của chúng. Đặc biệt với da bạn có thể dùng chúng cho công thức mặt nạ mỗi tối mà vẫn đảm bảo chúng thẩm thấu hết mà không để lại các vết nhờn dính. Thêm chúng vào nước tắm cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Dưỡng móng Nếu bạn đã thử son dưỡng môi với dầu tầm xuân thì cũng nên thử dung dịch dưỡng móng với chúng xem sao. Các hợp chất trong dầu giúp làm chắc khỏe móng, chống trầy xước và giữ cho móng bóng đẹp nữa. Bạn dùng dầu để dưỡng móng vài lần trong tháng hoặc khi nào thấy móng có dấu hiệu mềm gãy hoặc đốm trắng. Có thể dùng ngay dung dịch tầm xuân và argan ở trên để sử dụng cũng rất có hiệu quả.

Tác giả: seo.firstcom