Làm thế nào để có thể đẩy lùi được căn bệnh zona thần kinh

By | March 26, 2017

Câu hỏi làm thế nào để có thể đẩy lùi được căn bệnh zona thần kinh là nỗi băn khoăn của nhiều người vì nó không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau rát mà biến chứng của zona thần kinh cũng vô cùng nguy hiểm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Bệnh zona thần kinh là căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Bệnh zona thần kinh là căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Có rất nhiều người nhầm lẫn bệnh zona thần kinh với bệnh khác điển hình là mụn nước nên hay chọc thủng, nặn nước ra, hay chữa trị bằng những phương pháp khác làm bệnh lây lan nặng hơn. Vì thế để biết được bệnh chính xác hãy đi khám bác sĩ để chuẩn đoán bệnh và tìm phương pháp chữa trị đúng để bệnh nhanh khỏi không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Người bệnh thường nổi những mụn nhỏ li ti như mụn nước, đau rát, hơi ngứa, có triệu chứng sốt, người mệt mỏi, vì thế ngoài chữa bệnh theo đơn của bác sĩ chuyên khoa thì cần kết hợp với việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe tốt để kháng lại bệnh và loại bỏ những thức ăn không tốt ra khỏi thực đơn hàng ngày tránh gây ảnh hưởng tới bệnh.

Bệnh zona thần kinh cần kiêng gì?

Bệnh zona thần kinh cần kiêng gì? Người bệnh nên kiêng tuyệt đối các thực phẩm chế biến chứa nhiều chất béo dầu mỡ như các đồ chiên, các đồ rán, xào vì những thực phẩm này chứa những chất gây bệnh nặng thêm và ngăn lại, làm giảm tác dụng của thuốc. Người bệnh cũng cần phải kiêng thực phẩm thúc đẩy, làm bệnh lây lan ra nhiều hơn như dừa, đậu nành, lúa mì,…, những thực phẩm này chứa chất gây hại cho người bệnh.

Người bệnh cần tuyệt đối kiêng rượu bia

Người bệnh cần tuyệt đối kiêng rượu bia

 Bệnh zona thần kinh cần kiêng gì? Ngoài ra người bệnh còn phải kiêng những những loại bánh kẹo có chứa nhiều sô cô la, và những bánh kẹo quá ngọt vì nếu ăn nó thì làm bệnh lâu khỏi hơn, bệnh sẽ nặng hơn. Người bệnh cần phải kiêng những đồ uống gây kích thích như rượu, bia, café vì làm cản trở, làm giảm hàng rào bảo vệ của hệ miễn dịch làm tăng sự nhiễm bệnh của zona thần kinh.

Bệnh zona thần kinh cần kiêng gì?  Các loại ngũ cốc có chứa lượng đường nhiều gây rối loạn zona thần kinh làm bệnh lâu khỏi hơn. Ngoài ra bệnh nhân cũng vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tắm rửa sạch sẽ, có rất nhiều người nhầm lẫn với bệnh thủy đậu là phải kiêng nước, khiêng gió. Nhưng không phải, nếu bạn để bẩn sẽ là cơ hội cho bệnh zona thần kinh phát triển, để tránh sự lây lan của bệnh, người bệnh tuyệt đối không được gãi, làm vỡ mụn zona vì sẽ làm bệnh lâu khỏi hơn rất nhiều.

Bệnh zona thần kinh cần kiêng gì? Chắc giờ sẽ không phải câu hỏi khó nữa, hãy tham khảo để mang về cho bạn những kiến thức bổ ích để chữa trị cũng như phòng tránh bệnh zona thần kinh nhé!

Tác giả: haquangtruong