Kinh nghiệm nhỏ tẩy vết mực bút lông trên vải từ chuyên gia

By | March 22, 2018

Về bản chất, mực bút lông là vết mực rất khó tẩy sạch vì được dùng để đánh dấu vĩnh viễn. Nếu mực bút lông dính trên các bề mặt trong nhà, trên da hoặc vải, bạn có thể tẩy bằng nhiều cách. Mặc dù những mẹo nhỏ tẩy vết mực bút lông trên vải không đảm bảo tẩy sạch như mới nhưng kỹ thuật sua may giat tai Da Nang đảm bảo những cách này cũng đáng để thử nếu bạn thấy lãng phí khi phải vứt bỏ đồ vật.

Dùng thuốc tẩy để loại bỏ vết mực bút lông trên vải trắng.

Hòa một lượng nhỏ thuốc tẩy vào nước rồi chấm phần vải dính mực vào hỗn hợp. Vết mực sẽ mờ ngay lập tức hoặc cần ngâm vài phút.

  • Nếu phải ngâm, bạn cần theo dõi để đảm bảo thuốc tẩy không hòa tan sợi vải.
  • Sau khi vết mực biến mất, đem vải đi giặt ngay như bình thường.

Dùng nước ép hoa quả họ cam đối với quần áo thông thường.

Nước ép hoa quả họ cam, ví dụ như nước cốt chanh, sua may giat tai nha Da Nang có thể dùng để tẩy vết mực bút lông trên hầu hết các loại quần áo mà không sợ quần áo bị ố hoặc tẩy màu. Bạn chỉ cần chấm một ít nước cốt hoa quả tươi lên vết mực rồi dùng bông gòn hoặc khăn sạch thấm nhẹ đến khi vết mực biến mất.

  • Đối với chất liệu vải mỏng manh hơn, nên pha loãng nước ép hoa quả họ cam với nước theo tỉ lệ 1:1. Giặt sạch quần áo ngay khi tẩy vết mực.
  • Sau khi đã tẩy sạch vết mực (bằng một trong hai cách trên), thấm ướt thảm bằng một ít nước rồi dùng khăn sạch thấm khô.

Dùng hỗn hợp giấm, sữa, hàn the và nước cốt chanh đối với vải xa-tanh.

Vải xa-tanh đáp ứng tương đối tốt với hỗn hợp bao gồm 1 thìa sữa, 1 thìa giấm trắng, 1 thìa cà phê hàn the và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Hòa hỗn hợp trong cốc nhỏ rồi thoa trực tiếp lên vết mực và để 10 phút.

  • Dùng miếng bọt biển sạch, ẩm để chấm hỗn hợp lên vải (không chà) đến khi vết mực biến mất.

Dùng cồn isopropyl hoặc a-xê-tôn đối với loại vải cứng.

Có thể dùng một ít cồn isopropyl hoặc a-xê-tôn để loại bỏ vết mực trên các loại vải thô hơn như khăn tắm hoặc khăn trải bàn. Chỉ cần dùng bông gòn sạch nhúng cồn hoặc a-xê-tôn và chấm lên vết mực đến khi sạch. Giặt khăn ngay lập tức.

Tác giả: congchautan