không nên khai thác quá mức nấm lim xanh

By | December 26, 2015

Nấm lim xanh Mang lại hiệu quả kinh tế cao, mang lại công dụng điều trị bệnh rất thần kỳ, nấm lim xanh xứng đáng là thần dược của Đông y như lời đồn đại của nhiều người. Đây là một loại dược liệu được thu hái từ thiên nhiên cho nên rất lành tính và thân thiện với người sử dụng. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta có thể khai thác triệt đê loại dược liệu này.

Phải khó khăn lắm thì nấm mới vượt được quãng thời gian hơn 2000 năm lịch sử để được truyền tụng đến ngày nay cho nên chúng ta cần phải khai thác, sử dụng một cách hợp lý nhất để bảo tồn được loại dược liệu quý hiếm này.

Tài nguyên thiên nhiên là hữu hạn, trong đó có nấm lim xanh. Nếu khai thác quá mức chúng ta cũng sẽ làm cho nấm có nguy cơ bị biến mất. Nếu mất đi nấm lim xanh quả là tổn thất rất lớn của Đông y bởi nấm là một thần dược điều trị được rất nhiều căn bệnh và còn mang trên mình nhiều công dụng khác nữa.

Khi thu hái nấm lim xanh từ rừng chúng ta chỉ nên thu hái nấm đủ độ lớn cần thiết chứ không nên thú hái nấm quá nhỏ, bởi nấm nhỏ thực chất cũng chưa có công dụng điều trị mấy bởi khi đó, các dược chất trong nấm chưa được phát triển.

Việc thu hái nấm đi đôi với bảo vệ nấm là vấn đề rất có ý nghĩa thực tiến hiện nay. Chúng ta không nên bàng quang trước những vấn đề này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chúng ta.

 

Tác giả: tunglt09