Không khí trong quán game đang ngày càng ô nhiễm

By | May 17, 2017

Quán game – nơi tập trung các anh hùng bàn phím, cũng là nơi có sự giao lưu, gặp gỡ giữa nhiều người. Một điểm dễ thấy tại các quán Game ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đó chính là mức độ ô nhiễm luôn ở mức đáng báo động, hầu như các vật mà chúng ta tiếp xúc lên như bàn phím, chuột, màn hình… đều ngập tràn bụi, bụi bám vào tất cả những vật này. Cạnh đó là bụi thoát ra từ màn hình máy tính.

Bụi từ máy tính

Từ những năm 1970, các nhà sản xuất thiết bị điện tử từng đưa chất PBDE vào quy trình công nghệ và họ khẳng định rằng chất này có tác dụng ngăn chặn sự xuống cấp của kỹ thuật, tuy có độc hại nhưng không thể rò rỉ ra ngoài để có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Các mẫu được kiểm tra đã chứng tỏ có ba loại chất hóa học trong bụi máy tính tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe con người là penta-, octa-, deca-brominated diphenyl. Theo các chuyên gia môi trường, sản phẩm chứa hai chất đầu cần phải được thu gom hết từ thị trường ở Mỹ.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu chất thứ ba cũng phải được huỷ bỏ. Họ còn cho biết, màn hình phẳng kiểu mới ở Đại học tổng hợp New York là thiết bị đứng đầu bảng chứa các chất độc. Từ đó có thể rút ra kết luận thú vị là không phải những gì siêu hiện đại đều là vô hại.

Theo: http://baochinhphu.vn

Bụi từ bàn phím

Bàn phím máy tính là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa tay và bụi, nên nơi đây là chính là nơi chứa nhiều hiểm họa nhất. Các công trình nghiên cứu khóa học đã chứng minh rằng bàn phím là nơi chứa đến 3000 vi sinh vật trên 6.45cm2 đang sinh sống. Độ bẩn của bàn phím còn gấp…5 lần so với toilet. Bàn phím của phụ nữ có khuynh hướng bẩn hơn so với bàn phím của đàn ông.

Tác hại của ô nhiễm phòng kín

(Hội chứng nhà kín (Sick Building Syndrome – SBS) hay hội chứng nhà cao tầng là thuật ngữ thông dụng hiện nay trong nghiên cứu về môi trường nhà ở, tại các nhà kín, cao tầng, có nhiều phòng, không có hoặc ít cửa sổ và phải dùng điều hoà nhiệt độ. Đây là một loại bệnh được hiểu là những triệu chứng ảnh hưởng cấp tính đến sức khỏe hoặc tiện nghi của những người sống và làm việc trong những tòa nhà, thường là những tòa nhà có kết cấu kín do không khí trong nhà hoặc phòng làm việc bị ô nhiễm do tích chứa các chất gây ô nhiễm như: bụi, hơi khí, vi khuẩn, nấm mốc…

Bảo vệ không khí của các quán Internet

Ngoài những ô nhiễm từ máy móc thì ô nhiễm từ con người cũng nguy hiểm không kém, một quán NET một ngày có thể tiếp đến hàng trăm khách hàng. Trong số đó có bao nhiêu bị các bệnh liên quan đến hô hấp, mùi cơ thể…Ngoài ra còn rất nhiều khói thuốc. Vậy hướng xử lý phải như thế nào?

  • Trồng nhiều cây xanh trong quán: Ngoài tăng tính thẩm mỹ ra còn giúp lọc không khí rất tốt
  • Thiết kế các quạt hút gió: Nên thiết kế nhiều quạt hút gió để giúp không khí được thông thoáng, giúp không khí được điều hòa, đối lưu tốt.
  • Đặt các máy lọc không khí ở những nơi có nhiều người: Máy lọc không khí sẽ giúp cho không khí trong lành bằng cách hút các chất gây bụi trong không khí, khử mùi khó chịu, mùi khói thuốc trong quán. Hiện gameacthan đang sử dụng 8 máy lọc không khí Sharp của công ty TNHH SX & TM Đại Hải Thủy, hiệu quả rất khả quan, các quán NET nên nghiên cứu về cách này, chi phí của một chiếc máy lọc không khí cũng chỉ bằng 1 case máy tính, rất tiết kiệm.

Tác giả: phanducmmo