Kết hợp dầu dưỡng tự nhiên làm đẹp thật đúng cách 

By | February 18, 2016


Các loại dầu dưỡng tự nhiên đã là bí quyết làm đẹp của con người từ lâu đời và đến ngày nay chúng vẫn có giá trị chăm sóc tóc da hay môi hiệu quả tương tự, thậm chí còn được sử dụng ngày một nhiều hơn trong các loại mỹ phẩm nữa. Nếu bạn có ý định sử dụng dầu cho mục đích làm đẹp tại nhà thì bạn cần biết cách kết hợp chúng đúng cách. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn cho bạn cách để dùng chúng để làm dầu ủ tóc hay son dưỡng môi tự chế thật hiệu quả. 

1. Các loại dầu dưỡng tự nhiên giúp làm đẹp 

Có rất nhiều loại dầu dưỡng tự nhiên khác nhau được chiết xuất từ các loại thực vật, thường được ép từ quả, hạt của cây, có mật độ phân tử lớn nên khá nhớt, ví dụ như dầu ôliu, dầu cám gạo, dầu dừa, dầu hạt nho,… Mỗi loại dầu nền lại có hàm lượng các axít béo, vitamin khác nhau nên khi kết hợp với các loại tinh dầu nguyên chất sẽ tạo thành hỗn hợp dầu với các tác dụng khác nhau trong quá trình chăm sóc tóc và da của bạn. Có những loại dầu nhẹ hơn do chứa các acid béo không no nên dễ thẩm thấu, thích hợp cho việc dưỡng tóc, những loại khác chứa nhiều acid béo no thì nặng và đặc hơn, thích hợp làm son dưỡng môi. 

 



Các loại dầu này giúp chăm sóc tóc hay da, môi rất hiệu quả 

2. Ủ tóc với dầu dưỡng 

Chăm sóc tóc bằng các loại dầu dưỡng giúp chúng khỏe mạnh, bóng mượt và không vị khô xơ nữa. Bạn có thể áp dụng chúng khoảng vài lần mỗi tháng là đủ. 

Mặt nạ dầu ô liu và trứng: Bạn chỉ cần đập 2 quả trứng vào bát, sau đó cho thêm một ít dầu ô liu, trộn chúng đều với nhau và bôi lên tóc. 

Dầu hạt nho có thể dùng để pha với tinh dầu, để mát-xa thư giãn nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc do stress. Bạn có thể pha vài muỗng dầu hạt nho với vài giọt tinh dầu vỏ bưởi để mát-xa da dầu trị rụng tóc. 

Dầu dừa và mật ong: Trộn đều dầu dừa và mật ong theo tỷ lệ 1:1 để dùng bôi lên tóc từ chân tới ngọn. Để chừng 20 phút rồi gội sạch đi là được. 

3. Tự làm son dưỡng môi 



Một thỏi son dưỡng môi tự chế với dầu hạnh nhân sẽ rất hiệu quả 

Nếu ưa thích mùi hương dịu ngọt lưu lại trên làn môi, bạn hãy trộn 1/8 chén bơ hạt mỡ Shea Butter với 1/4 chén sáp ong, 1 thìa dầu hạnh nhân, 1/4 chén cánh hoa hồng cắt nhỏ và 1 thìa chiết xuất vanilla. Đun cách thủy chúng hừng 5 phút, để nguội rồi mang cất vào tủ lạnh cho đông và sử dụng như son thuông thường. Bạn có thể thay thế dầu hạnh nhân bằng dầu hướng dương, dầu jojoba, dầu argan hay dầu dừa cũng cho kết quả khá tốt.

Tác giả: seo.firstcom