Hướng dẫn rửa rau quả thực phẩm bảo đảm tốt nhất

By | August 25, 2016

Ngoài việc ngâm nước muối cho rau quả, các bà nội trợ còn biết tới độ ẩm rửa rau quả bây giờ tiêu pha thụ trên thị trường. Thành phần chính của các loại dung dịch này thường là độ ẩm khử ion, acid citric, sodium, hương liệu… dù rằng vậy , máy ozone gia đình loại độ ẩm rửa rau quả này cũng không thể loại quăng quật biến dành ra vi khuẩn trong rau củ. Theo bà Nguyễn Thị Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, các loại nước rửa hoa quả này không phải là thần dược đều có khử được 100% hoá chất độc hại trong rau quả.

thời kỳ hoa quả bị hoá chất độc hại ngấm sâu, các loại nước tẩy rửa không thể nào phát huy được loại bỏ tác dụng. Đối với các loại rau quả được phun thuốc lâu ngày, thuốc ngấm sâu vào bên trong thì nước rửa hầu như là vô hiệu. Đó là chưa thuật tới việc, hiện , thuốc bảo vệ thực vật có rất nhiều hoạt chất cũng như có nhiều thương hiệu sản xuất. Mỗi loại có tính chất riêng, một đôi hoạt chất rửa được rau quả này, không rửa được nơi rau quả khác.

Rau ăn quả thường không nên ô nhiễm hơn rau ăn lá do quả chủ yếu leo giàn nên giai đoạn tưới giảm thiểu bị dính phân. Nhưng rau ăn quả dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật bởi thu hoạch quá sớm chưa biến mất hạn cách ly thuốc hoặc ô nhiễm thời kỳ bảo quản. lúc mua về giảm ăn liền theo thói quen vẫn tồn tại của bạn tôi Việt Nam. Hãy rửa sạch hơn máy rửa rau quả từng quả rồi đùm nylon cho vào tủ lạnh, ăn sau 2 ngày. Với cách này, rau quả vẫn an toàn độ tươi ngon, vừa có lúc Để thuốc phân hủy. Các loại rau quả cần ăn tức thì nên rửa không bẩn dưới dòng nước đồng thời ngâm hơi nước muối. tránh ngâm nước muối rồi cho vào tủ lạnh Để cách ngày vì quả dễ bị hỏng hóc .

Rau ăn lá được xếp vào dạng ô nhiễm nhiều nhất cùng lúc nguy cơ mang mầm bệnh biểu vỡ lở cao bởi chứa nhiều vi khuẩn E.Coli cùng lúc Salmonella từ việc tưới phân tươi trực tiếp chuyện lên lá. Vì thế, thời điểm này sắm về, nên nhặt sạch rau, ngâm qua nước đồng thời bắt đầu rửa từng lá, cọng dưới vòi xối. Các cành rau nhỏ như rau muống… phải rửa làm cho nhiều lần, sau đấy rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước. Cách tốt nhất hiện Nếu muốn loại vứt các khuẩn diễn tả là ngâm qua nước . Một chậu nước khoảng 10 lít chỉ cho lưng thìa cà phê (một thìa nhỏ) muối ngâm trong vòng 5 phút.

Rau gia vị chỉ cần rửa qua. Các loại rau gia vị như hành, thì là hoặc các loại quả vỏ trơn bóng như cà chua, cà tím, ớt tươi… cũng cần phải rửa sạch như các loại rau khác vì nhiều nơi trồng hành còn bẩn hơn cả rau, họ cả thảy tưới phân tươi… nên nguy cơ nhiễm ký sinh trùng rất cao.

Rau ăn hoa được xem là an toàn vệ sinh nhất. Hoa thường trên trên cao và rất kỵ với các loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân phun trực tiếp vào, rất khó dính bẩn. giai đoạn phun người trồng phải cách dùng lá đậy mặt hoa nên chế tạo chỉ cần rửa hoa rất sạch dưới vòi nước là an toàn an toàn .

Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa, chất tẩy trắng: Các chất này đều có truy cập vào lĩnh vực . Không có gì có thể bảo đảm các chất này giúp cho giúp trái cây cùng lúc các loại rau rất sạch hơn hình thức rửa khác

Nên rửa rau dưới vòi nước rất sạch : sử dụng vòi nước máy, cách dùng nước lạnh tốt hơn. máy ozone công nghiệp Với các hoa quả hay là rau củ mềm thì chà xát nhẹ nửa phút tới một phút, tránh mạnh tay kẻo rau củ bị nát. Những lĩnh vực khó cọ thì sử dụng các loại bàn chải ăn nhập nếu cọ.

Tác giả: hungvietuc