Hướng dẫn làm cupcake cực ngon mới lạ

By | July 13, 2016

Cupcake món bánh nhỏ nhắn xinh xinh và ăn rất ngon, nhìn bề ngoài rất bắt mắt, bạn có thể làm bánh cupcake cho cả nhà hoặc đi picnic ăn ngoài trời cực ngon.

banh-cupcake

 

Nguyên liệu:

170g self – raising flour
170g bột mì
225g bơ thường
450g đường cát trắng
Trứng gà lớn: 4 quả
Sữa tươi: 237ml
Vani: 2 muỗng cafe
Bột trà xanh 45ml

 

cách làm bánh cupcake không cần lò nướng

Bước 1: Cho bột mì, self – raising flour, bột trà xanh và muối trộn hỗn hợp đều lại.

Bước 2: Lấy 1 tô khác, đập trứng gà vào, cho vani và đường trắng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lên khi nào hỗn hợp mịn và sánh lại.

Bước 3: Bạn lấy Heavy cream cho vào tô dùng máy đánh thật đều theo một chiều khi nào hỗn hợp có màu trắng sáng, dày và bóng, tạo được hình đỉnh chóp.

Chuyển máy sang tốc độ đánh trung bình cho hỗn hợp trứng và sữa vào trộn hỗn hợp cho đều lại đừng nên đánh lâu quá. Cho hỗn hợp dùng muỗng lớn trộn đều tay nhẹ nhàng theo một chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Khi hỗn hợp ủ xong cho vào khuôn bánh. Bạn đừng đổ bánh đầy khuôn quá vì bánh còn nở ra. Đem nướng bánh khoảng 20 phút, khi bánh nở đều và xốp. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra. Để bánh nguội trong lò nướng khoảng 5 phút rồi hãy lấy ra.

Bước 5: Khi bạn chờ bánh chín, bạn sẽ làm lớp kem bên ngoài. Cho lòng trắng trứng, đường cùng với bột trà xanh vào một tô lớn. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp ở tốc độ cao, khi nào hỗn hợp sánh và mịn lại.

Bước 6: Khi bánh chín bạn phết một lớp kem lên mặt bánh ăn sẽ ngon hơn. Trang trí bánh cho đẹp.

Nguồn: làm bánh cupcake trà xanh

Tác giả: votantai226