Hướng dẫn cách cài đặt Airdroid cho thiết bị Android

By | April 26, 2017

Bạn thường nghe đến việc điều khiển máy tính từ xa bằng Team Viewer. Vậy, bạn có biết chúng ta có thể làm điều tương tự với chính chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android của mình?

Điều này nếu nói khó thì không khó mà nói dễ thì đúng là rất dễ, chỉ với ứng dụng Airdroid từ Google Play thôi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều trên một cách dễ dàng. Muốn biết không? cứ theo dõi bài viết dưới đây của Carephone là được.

Airdroid là gì?

Airdroid là một trong những ứng dụng nổi bật và rất được yêu thích nhất trong vòng một năm trở lại đây, tuy nhiên ứng dụng này cũng khá lạ lẫm với người dùng thiết bị Android. Ứng dụng này cho phép bạn “điều khiển” smartphone của mình từ xa chỉ với một kết nối Internet. Hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm cực kỳ thú vị trên chính chiếc điện thoại của mình. Nếu cảm thấy hứng thú, bạn hãy theo dõi tiếp bài viết để biết cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Airdroid trong việc điều khiển điện thoại từ xa.

Cách cài đặt Airdroid cho thiết bị Android

Bước 1: Tải về bản cài đặt Airdroid cho thiết bị này từ CH Play. Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, bạn nhấp Open để mở ứng dụng này lên.

Bước 2: Giao diện ban đầu của Airdroid hiện ra, các bạn nhấp vào Sign in or Sign up để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới. Nếu bạn ngại làm việc này, bạn có thể sử dụng chính tài khoản của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Gmail để đăng nhập, hầu như ngày nay các tính năng này thường đi kèm với nhau.

Bước 3: Tại giao diện chính của Airdroid trên thiết bị Android, chúng ta có thể thấy ngay trên đầu là hai địa chỉ web để liên kết với máy tính, ngoài ra, còn có cả một mã QR code để quét bằng điện thoại.

Link đầu tiên – http://web.android.com: Có thể sử dụng được ở mọi lúc, mọi nơi. Kể cả khi máy tính và thết bị Android không cùng dùng chung một đường truyền Internet (khác IP).

Link thứ hai – http://192.168xx.x:8888: Chỉ có thể sử dụng khi cả hai đang dùng chung một đường truyền. Nếu máy tính và thiết bị Android của bạn đang ở chung một nơi, thì kết nối bằng link này sẽ cho tốc độ tốt hơn.

Bước 4: Trên Laptop, bạn mở một trình duyệt web bất kỳ như Chrome, Firefox, hay Internet Explorer,…Sau đó truy cập vào một trong hai địa chỉ mà chúng ta vừa nhận được ở trên là: web.airdroid.com hoặc 192.168… (tùy vào kết nối mà bạn đang sử dụng cho các thiết bị của mình). Tại đây bạn mật khẩu đã nhập trên thiết bị Android để đăng nhập lần nữa trên máy tính.

Nếu muốn kết nối nhiều hơn một thiết bị, có thể chọn vào Add device, sau đó click vào biểu tượng add trên giao diện Choose a device để thực hiện.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao ở Hà Nội.

Tác giả: baduyngo