Hot Hot Hot: Phát hiện Pikachu ngoài đời thực

By | April 21, 2017

Từ khi game Pokemon Go ra mắt đã nhanh chóng nhận được lượt like và tải về khổng lồ. Với những Fan của Pokemon và cả những bạn đang phát cuồng vì Pokemon Go hãy hết sức giữ bình tĩnh với thông tin sau nhé.

Từ hoạt hình biến thành trò chơi và từ trò chơi trở thành thực tế?! Chắc hẳn những fan của Pokemon đã từng có mong ước sở hữu cho mình một linh vật như thế. Và giờ đây điều đó có thể trở thành sự thật, khi bạn có thể chạm tay và nhìn thấy những chú Pokemon ngoài đời thật.

Một loài sên biển có tên khoa học là Thecacera pacifica đang được ví như Pikachu ngoài đời thực bởi toàn thân màu màng và các “tai” viền đen. Đây có thể coi là một phát hiện thú vị của người yêu thích chú Pokemon đáng yêu này. Và Nhật Bản chính là quê hương của chú Pikachu này.

Theo trang tin RocketNews24, thì các nhà khoa học từ lâu đã biết tới sự tồn tại của Thecacera pacifica. Tuy nhiên, con sên biển Pikachu này chỉ thực sự trở nên nổi tiếng khi Osamu Hayashi – nhà giáo dục lừng danh đã thực hiện một chương trình về chúng.

Sau khi phát sóng chương trình này đã tạo sự phấn khích trong lòng rất nhiều người hâm mộ và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Thậm chí, do loài sên biển nói trên có ngoại hình cực giống Pikachu, nên nhiều người cho rằng tác giả của bộ truyện tranh Pokemon đã lấy cảm hứng từ chúng để tạo nên những nhân vật hoạt hình đáng yêu. Mặc dù được sử dụng và gọi bằng cái tên khoa học Thecacera pacifica, nhưng sinh vật biển này hiện nay được biết đến nhiều hơn với biệt danh “sên biển Pikachu” hay “Pikachu đời thực“.

Các nhà khoa học cho biết thêm, cũng giống như nhân vật hoạt hình Pikachu, Thecacera pacifica sở hữu cơ thể màu vàng điểm xuyết các đốm màu đen, kể cả đầu mút của những cuống khứu giác giống như tai của chúng. Ngoài ra, loài sên biển này cũng có các mảng màu xanh dương ở cuối đuôi và những phần khác của cơ thể.

Theo các chuyên gia, Thecacera pacifica thường cư trú ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương cũng như dọc các vùng bờ biển của Nhật, kể cả bán đảo Izu, quần đảo Bonin và Yakushima.

Thú vị hơn, “Sên biển Pikachu” không phải là sinh vật duy nhất trong đại dương được phát hiện sở hữu ngoại hình giống một nhân vật phim hoạt hình. Một loài mực tím mắt lồi khá hiếm gặp ở ngoài khơi bang California sở hữu vẻ ngoài bắt mắt như bước ra từ phim hoạt hình này là mực Stubby, danh pháp khoa học Rossia pacifica. Chúng có họ hàng gần gũi với mực nang và thường sinh trưởng ở độ sâu khoảng 300 mét trong các vùng biển Bắc Thái Bình Dương, giữa Nhật và miền nam California.

Bài viết liên quan:

   >>> Sửa điện thoại uy tín tại Carephone!

   >>> Thay mặt kính samsung s7 edge giá ưu đãi.

Tác giả: baduyngo