Hợp quy thực phẩm mang lại hiệu quả gì

By | November 19, 2015

Hợp quy thực phẩm để tạo sự phát triển bền vững và mạnh hơn trên thị trường, ngoài ra còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng đến doanh nghiệp của mình. Bởi vậy việc hợp quy là điều nên làm.

Công ty VIETPAT chuyên chứng nhận hợp quy thực phẩm trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

thuc pham

 

Đối tượng phải chứng nhận hợp quy thực phẩm

  • Đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đại diện công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực thực phẩm trên thị trường Việt Nam.

Lợi ích của công bố hợp quy thực phẩm

  • Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
  • Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy chứng nhận hợp quy thực phẩm
  • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
  • …..

Quy định về công bố hợp quy thực phẩm

Theo nghị định số: 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn Luật vệ sinh an toàn thực phẩm : thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Cùng với đó, Nghị định số: 178/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm. Theo Nghị định 178/2013 thì hành vi không công bố hoặc vi phạm các quy định về công bố có thể sẽ bị xử phạt với mức phạt lên đến 15.000.000 đồng. Ngoài ra cá nhân, đơn vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung như: buộc phải thực hiện thủ tục công bố trước khi lưu hành trên thị trường

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và đầy nhiệt tình mọi thắc mắc của quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn từ : http://hopchuanhopquy.com/tu-van-cong-bo-chung-nhan-hop-quy-thuc-pham/

Tác giả: vanthangit17