Học tập các thói quen của người thành đạt

By | May 27, 2016

Sẽ có những thói quen để trở thành người thành đạt mà bạn không thể ngờ tới.
Đọc sách
Sách luôn được coi là một kho tàng tri thức đồ sộ được đúc kết, gói gém lại trong những trang giấy. Chính vì vậy sách luôn là người bạn tri kỉ của rất nhiều người. Đặc biệt những người có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ luôn giúp tâm hồn được thư thái và từ đó họ biết cách làm thế nào để thành đạt trong cuộc sống.
Không những vậy đọc sách còn là một cách để bạn cải thiện trí nhớ, giảm stress, mệt mỏi, rất tốt cho não bộ và giúp bạn tích lũy được rất nhiều kiến thức cho bản thân.

 

Bỏ các thiết bị di động, điện tử ra khỏi phòng ngủ
Đừng để các thiết bị di động, điện tử ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Rất có thể bạn sẽ bị chúng làm cho mất ngủ vì ánh sáng phát ra, hơn nữa sóng điện từ của nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến não bộ của bạn. Chính vì vậy để có được giấc ngủ ngon và sâu thì bạn nên để chúng ra khỏi phòng của mình.
Đi dạo
Có thể nói đây là một thói quen rất tốt, vừa là một cách để rèn luyện cơ thể, vừa là cách để bạn thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau một ngày học tập và lao động mệt mỏi. Hơn nữa khi đi bộ là lúc đầu óc bạn ở trong tình trạng thoải mái ấy, khi đó có thể có rất nhiều những ý tưởng được sinh ra và giúp ích rất nhiều cho cuộc sống cũng như công việc của bạn.

tags: vay tín chấp tại đà nẵng,vay tín chấp tại Quảng Nam,vay tín chấp tại Thái Nguyên

Thiền

Oprah Winfrey, MC thành đạt ở Mỹ luôn thiền trước khi đi ngủ. Cô đã chứng minh cho mọi người thấy rằng thiền có thể loại bỏ mọi căng thẳng và lo toan trong cuộc sống.

Tắm nước ấm

Tiến sĩ, phó giáo sư Joyce Walsleben của trường Y khoa New York là một người thường ngâm mình trong bồn tắm 20 hoặc 30 phút hai tiếng trước khi đi ngủ. “Nếu thân nhiệt tăng một hoặc hai độ khi tắm, việc giảm thân nhiệt khi đi ngủ có nhiều khả năng sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu. Tắm vòi sen ít hiệu quả hơn và có thiên hướng giúp bạn tỉnh ngủ nhưng cũng có thể có hiệu quả”.

Sáng tạo

Vera Wang, nhà thiết kế nổi tiếng đã chia sẻ, mỗi tối cô phác thảo một vài thiết kế mới, ít nhất cũng là đưa ra ý tưởng. Đôi khi sự yên tĩnh của ban đêm là liệu pháp hoàn hảo cho sự sáng tạo. Cho dù bạn đã phải trải qua một ngày dài mệt mỏi, trước khi đi ngủ vẫn là thời điểm lý tưởng để vạch ra những điều mới mẻ. Các nhà nghiên cứu tin rằng lý thuyết này đúng bởi vì tâm trí của bạn lúc đó sẽ ít bị hạn chế.

tags :vay tín chấp tại đà nẵng,vay tín chấp tại Quảng Nam,vay tín chấp tại Thái Nguyên

Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

Nghe có vẻ viển vông, nhưng rất nhiều người thành đạt có thói quen liên tưởng thành công của ngày mai vào ngày hôm nay. Họ bắt đầu lên kế hoạch bằng cách viết ra những điều quan trọng nhất mà họ cần phải giải quyết đầu tiên như một cách để lấy những ý tưởng đó ra khỏi đầu.

Tạo không gian ngủ ấm cúng

Stephen King, một trong những nhà văn giàu có và thành công nhất nhất hiện nay, có thói quen mỗi tối là rửa tay và đảm bảo tất cả những chiếc gối được để ở một bên nhất định. Và với ông, đây đơn giản chỉ là một thói quen trước khi đi ngủ.

“Tại sao lại rửa tay trước khi đi ngủ? Chính tôi cũng không rõ. Những chiếc gối phải được đặt hướng theo một phía nhất định. Mặt mở của vỏ gối phải hướng về phía bên kia giường. Tôi cũng không biết tại sao nữa”.

Tạo cho phòng ngủ không gian thoải mái, dễ chịu là một cách tuyệt vời để đảm bảo giấc ngủ ngon, hoàn toàn không mệt mỏi khi thức dậy vào sáng hôm sau và sẵn sàng cho một ngày mới.

tags: vay tín chấp tại đà nẵng,vay tín chấp tại Quảng Nam,vay tín chấp tại Thái Nguyên
Tác giả: provanthanh