Hạt ươi (hạt đười ươi) Chữa Bệnh Gai Cột Sống

By | September 5, 2017

Các bài tập giúp điều chỉnh lại cột sống của bạn nhằm giảm thiểu cơn đau tăng cường sức bền cho cổ và lưng vì khi bị bệnh bạn nghỉ ngơi quá nhiều sẽ khiến lưng, cổ thoái hóa dần. Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh viết: Cành, lá có tác dụng thu liễm, vỏ chát, có độc cũng có tác dụng thu liễm, vỏ thân và vỏ rễ được dùng làm thuốc trừ sâu và duốc cá”. Trong sách y học cổ truyền còn có tên là Đại hải tử, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai. Ở Việt Nam cây ươi mọc trong một số rừng thuộc vùng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên, đây là một loại lâm sản quý cho giá trị kinh tế rất cao, phục vụ xuất khẩu. Giai đoạn 1: Dùng thuốc nam dùng uống trong nhằm- để đả thông kinh lạc, hoạt huyết, khử ứ, trừ đàm thấp ứ trệ, tiêu viêm, chấm dứt sự tê đau.

Quả chanh theo Đông y có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc. Thuốc dân gian vừa lành tính, vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm. Lâu nay, chúng ta biết đến nhiều tác dụng của thịt quả đu đủ. Gai” đây là cách nói dân gian nhưng thực chất cũng không chính xác vì chồi xương thường trơn tru, dài vài milimet là phần nhô ra của xương. Gai cột sống thắt lưng là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Dền gai là loại cây phổ biến trong nhân dân bởi không cần trồng mà chúng có thể tự mọc lên rất dễ dàng. Dền gai tươi, rau sam tươi, lá hẹ tươi (hoặc lá bạc hà tươi) các vị đều bằng nhau. Sử dụng lá lốt, ngải cứu, cây trinh nữ và cây cỏ xước sắc làm nước uống.

Kết quả hình ảnh cho gai cot song

Thân, lá cây rau dền gai, lượng vừa đủ, thêm một ít muối hạt, 1 – 3 lát gừng tươi. Rễ rau dền gai rửa sạch, giã nát, đắp lên mụn nhọt 2 – 3 tiếng thay băng, ngày đắp 2 – 3 lần, có tác dụng làm nhanh vỡ mủ. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày. Có hai bài thuốc chữa gai cột sống từ 2 loài xương rồng khác nhau được lưu truyền trong dân gian , người bệnh có thể lựa chọn một trong hai bài thuốc này để chữa trị cho mình. Tiếp theo, bạn giã nát hạt đu đủ đã bỏ màng, bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau khi phẫu thuật, gai xương có thể mọc trở lại ở vị trí cũ. Nếu biết đích xác vị trí có gai , thì đắp lên đó

Không những thế, còn có loại thuốc xoa bóp bổ trợ cho liệu pháp hỗ trợ điều trị gai cột sống là phương pháp rất được ưa chuộng. Do vậy, nếu bạn đang bị thừa cân, hãy nói chuyện với bác sỹ trực tiếp điều trị để được tư vấn chương trình giảm cân an toàn nhất, góp phần hỗ trợ việc điều trị bệnh gai cột sống. Theo đông y Dền gai có vị ngọt, tính lương vì vậy có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả. Chính vì bệnh không có những dấu hiệu viêm rõ ràng nên người bệnh đến điều trị thường là khi bệnh đã diễn biến nặng, bệnh nhân thấy đau do gai xương va chạm với các bộ phận khác. Tôi có một chị bạn làm cùng cơ quan, có mẹ bị gai cột sống. Gai đôi cột sống là gì? Cây ươi là một loại cây gỗ lớn trong rừng thân cao 25-40m, cứ 4 năm thì cho trái chín một lần.

Tác giả: haquangtruong