Giới thiệu làm bánh chuối cực ngon dễ làm

By | June 27, 2016

Bánh chuối chiên mùi vị chuối thơm và bột gạo ngon, bánh chuối chiên khá quen thuộc và ai cũng đã từng thưởng thức nhưng không phải ai cũng biết cách làm đơn giản. Học cách làm bánh chuối ngon nhất.

chuoi-chien

Nguyên liệu

– 150g bột gạo

– 7-10 quả chuối  chín

– 2 muỗng bột mì

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh muối

Cách làm bánh chuối:

Trộn bột gạo với bột mì rồi khuấy lên đều. Thêm 2 quả trứng gà vào.

Khuấy cho tới khi nào hỗn hợp bột mịn màng, có phần hơi sánh là được,lưu ý đừng loãng hoặc đặc quá nhé. Tiếp đến bạn rắc thêm 1 ống va ni và chút muối để cho bột thêm phần hương vị.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn lên trên chảo, dầu đã nóng già các bạn bắt đầu dùng đũa khéo lép và nhẹ nhàng gắp từng miếng chuối đã nhúng bột cho vào chảo, cho đến khi miếng chuối có màu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Làm liên tục cho đến khi hết bột.

Để món bánh chuối được giòn ngon thì có một mách nhỏ cho các bạn là nên chọn loại chuối xiêm đã chín , quả chuối thì đầy đặn không nên chọn những quả chuối non chín ép vì khi ăn sẽ không được ngon.

Nhúng vào bột rồi chiên vàng lần 2. Bột bên ngoài sẽ có màu vàng rất đẹp mắt. Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng.

Cách làm bánh chuối  bạn có thể mời gia đình thưởng thức. Lưu ý bạn nên cho dầu ăn nhiều một chút nếu cho ít quá bánh chuối sẽ dễ bị dính chảo sẽ mất ngon. Món chuối chiên dễ ăn và dễ thực hiện,ngon thơm tuyệt vời.

Mời xem thêm cách làm bánh chuối rán cực ngon.

Tác giả: votantai226