Giới thiệu kế hoạch và chiến lược kinh doanh phòng tập thể hình

By | February 9, 2017

Bạn đang muốn kinh doanh phòng tập thể hình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và ra sao ? nếu ai đang gặp trường hợp như trên thì hãy đừng lo lắng vì hôm nay trung tâm tigersport sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết các cách kinh doanh phòng tập thể hình hiệu quả và chuyên nghiệp nhất đang được khá nhiều nơi áp dụng khá thành công, vậy các kinh nghiệm kinh doanh này ra sao ta cùng tham khảo qua link http://tigersport.vn/can-chuan-bi-gi-de-kinh-doanh-phong-tap-gym-hieu-quaKết quả hình ảnh cho kinh doanh phòng tập thể hình

Nhu cầu bắt đầu kinh doanh phòng tập thể hình trong thời thời buổi này chưa bao giờ là ý tưởng tồi cho những ai khao khát làm giàu. Do đặc thù là một ngành kinh doanh mới tại Việt Nam, với nhiều đặc trưng khác biệt của mảng dịch vụ, quản lý phòng tập thể hình chắc chắn là một thách thức đối với giới quản lý, đặc biệt với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số chiến lược hiệu quả trong việc phát triển phòng thể hình của bạn:

1. Phát triển giá trị cốt lõi

Với bất kỳ lĩnh vực thương mại dịch vụ nào cũng vậy, chủ quản lý cần xác định rõ: hướng đi chủ chốt khi phát triển dịch vụ của bạn thông qua việc phục vụ dịch vụ cốt lõi một cách tốt nhất – cụ thể ở đây là dịch vụ tập thể hình, rèn luyện sức khỏe qua đó thiết lập mối liên kết bền vững giữa trung tâm và khách hàng. Bạn cần có kế hoạch quản lý phòng tập thể hình làm sao cho dịch vụ cốt lõi của phòng tập có sức hấp dẫn và thu hút được nhiều hội viên nhất có thể, mà vẫn đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ chất lượng và vượt qua mức mong đợi của khách hàng sử dụng.

Tối ưu nhất là dịch vụ cốt lõi phải liên kết chặt chẽ tiêu chí chất lượng và sự phát triển bền vững. Điều này sẽ cung cấp điều kiện cơ sở để mở rộng sang các dịch vụ xung quanh của trung tâm thể hình như spa, dịch vụ giải trí, giải khát, tư vấn dinh dưỡng..v..v… Ngoài ra, nên tạo dựng thêm tổ hợp những giá trị gia tăng gắn kết chặt chẽ với phòng tập thể hình theo mô hình khép kín nhằm tạo sự lợi thế cạnh tranh vượt trội so với đối thủ như dịch vụ tắm hơi, mát xa, hay kiểm tra vóc dáng định kỳ. Tất cả những hoạt động này sẽ giúp hội viên phòng tập thấy hài lòng và tăng sự gắn bó hơn với phòng thể hình của bạn.

2. Cạnh tranh giá

Cạnh tranh giá cả có thể coi như một phương thức cạnh tranh vô cùng truyền thống và rất đỗi quen thuộc, đặc biệt trong các thị trường đại dương đỏ. Mặc dù kinh doanh phòng tập thể hình tại Việt Nam có thể coi là thị trường mới, song trong những năm gần đây, với tốc độ mọc lên liên tục của các phòng tập, thì thị trường này chắc chắn sẽ sớm bão hòa. Cho nên, một chiến lược về giá là điều các nhà quản lý cần nghĩ đến.

Chiến lược giá cạnh tranh cho một phòng thể hình thẩm mỹ sẽ giúp nhà chủ phòng gym giữ chân một số lượng khách hàng ổn định và đều đặn cho dù nền kinh tế có nhiều biến động lên xuống thất thường. Cơ sở cho việc định mức giá hoặc kế hoạch giảm giá khuyến mại đều phải dựa vào kết quả nghiên cứu thực tế, đánh giá đối với thị trường kết hợp điều kiện đẳng cấp phòng gym của bạn để đưa ra. Hiểu rõ thị trường là bước đi quan trọng tạo dựng nền tảng vững chắc để phòng tập của bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm : kế hoạch đầu tư phòng tập gym chuyên nghiệp thu hồi vốn nhanh

3. Đẩy mạnh marketing

Nếu như không được khách hàng biết đến, cho dù phòng tập thể hình của bạn có chất lượng tốt đến mấy cũng khó mà đem lại doanh số cao. Do đó, việc tăng cường tiếp thị, quảng bá trên mạng xã hội, hay thiết lập các chương trình khuyến mãi theo từng mùa kinh doanh là một gợi ý không tồi. Ngoài ra, thông qua hoạt động khuyến mãi, bạn có thể thu thập thông tin và lưu trữ hồ sơ cá nhân của hội viên cũng như các khách hàng tiềm năng. Công tác này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu tập luyện của khách hàng tại phòng tập của bạn, từ đó đưa ra gói chăm sóc linh hoạt và phù hợp điều kiện thể chất khách hàng. Với những nhà quản lý chưa nhiều kinh nghiệm, sử dụng phần mềm quản lý phòng tập thể hình , gym giúp lưu trữ, tìm kiếm và truy cập dữ liệu rất dễ dàng, nhanh chóng. Điều này giúp bạn tạo liên kết, liên quan từ các hội viên tới phòng tập của bạn.

4. Chiến lược nhân sự

Là lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, chất lượng một phòng tập thể hình phụ thuộc phần lớn vào trình độ, kinh nghiệm và quan trọng là thái độ phục vụ của nhân viên (huấn luyện viên) đối với các khách hàng. Do đó, việc thiết lập chiến lược nhân sự cũng rất cần thiết. Gặp gỡ, đối thoại với đội ngũ nhân viên giúp cho ban quản trị hiểu hơn nhu cầu và mong đợi của nhân viên để đưa ra chính sách chăm sóc và bồi dưỡng hợp lý, khiến cho nhân viên cảm thấy hài lòng nhất với công việc. Có như vậy nhân viên của bạn mới mang đến cho khách hàng tinh thần tốt nhất và chất lượng dịch vụ tối ưu nhất.

Tigersport 1 trong các trung tâm chuyên nghiệp chuyên tư vấn về quy trình kinh doanh phòng tập thể hình hiệu quả đang được khá nhiều người tin tưởng, trung tâm chúng tôi luôn có những tư duy và ý tưởng mới mẽ vì thế nếu bạn có ý định kinh doanh phòng tập thì trung tâm Tigersport chính là sự lựa chọn đúng đắn hiện nay

Tác giả: votantai226