Công ty NASCO ứng dụng phần mềm CRM trong quản lý khách hàng

By | June 23, 2016

Tiền thân là một doanh nghiệp Nhà nước với tên gọi Công ty Dịch vụ Cụm cảng Hàng không sân bay miền Bắc được thành lập ngày 01/07/1993. Sau khi cổ phần hóa doanh nghiệp đi vào hoạt động đa dạng ngành nghề từ vận tải hành khách, thương mại dịch vụ, kinh doanh dịch vụ, các dịch vụ khác… do vậy hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng trở nên quá tải.

Đứng trước tình hình đó bài toán cần giải quyết ngay lúc này là làm thế nào để quản lý khách hàng hiệu quả nhất mà không bị quá tải. Ban giám đốc công ty NASCO đã đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm CRM vào trong quản lý và chăm sóc khách hàng cho tất cả các chi nhánh thành viên nhằm làm giảm áp lực trong quản lý, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng cường sức mạnh trong việc chiếm thị phần và khách hàng mới.

Phần mềm DIP CRM.NET được xem là một giải pháp hoàn hảo trong quản lý và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. Phần mềm được thiết kế với những tính năng vượt trội giúp NASCO quản lý khách hàng một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Module quản lý khách hàng và quản lý cơ hội giúp nhà quản trị quản lý được khách hàng một cách chi tiết không bị trùng lặp về thông tin. Phần mềm cho phép import, export được dữ liệu danh sách khách hàng trực tiếp lên hệ thống. Module cơ hội giúp theo dõi danh sách khách hàng tiềm năng với các trạng thái như: quan tâm, rất quan tâm, báo giá, kết thúc cơ hội bán hàng..

Module quản lý hợp đồng  trong phần mềm quản lý khách hàng giúp công ty quản lý được từng hợp đồng bán hàng, thống kê số lượng, doanh thu hợp đồng, tỷ lệ thành công từ khách hàng tiềm năng… Thông qua đó nhà quản trị có thể nắm bắt được tình hình làm việc của nhân viên.

Module quản lý sản phẩm nhằm quản lý từng danh mục sản phẩm chi tiết bao gồm giá cả, số lượng, thông số sản phẩm, ngày xuất nhập, tình trạng tồn kho…

Sau khi khảo sát đặc thù kinh doanh và mục tiêu phát triển bên NASCO, DIP Vietnam đã tư vấn và triển khai thêm tính năng quản lý thẻ thành viên. Với tính năng này giúp công ty NASCO chăm sóc khách hàng một cách chính xác và khoa học hơn. Tính năng cho phép tích điểm thành viên theo đơn hàng, thiết lập chính sách và phân loai thẻ, nâng hạng thẻ một cách linh hoạt. Thẻ thành viên được tích hợp với hệ thống CRM để tạo sự tương tác cao giữa công ty và khách hàng. Từ đó nhà quản lý có thể theo dõi được các giao dịch phát sinh, quản lý điểm thưởng cho khách hàng, có các chiến dịch marketing và tiếp nhận được những phản hồi từ phía họ.. Module được áp dụng cho các Trung tâm NASCO như: trung tâm Dịch vụ vận tải Hàng không, trung tâm dịch vụ hàng không, trung tâm dịch vụ vận tải taxi hàng không, trung tâm bán hàng miễn thuế, trung tâm thương mại hàng không, phòng kế hoạch thị trường và chi nhánh của công ty.

Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ NASCO với nhiều tiện ích khác như công cụ chat nội bộ, báo cáo thống kê tự động, đồng bộ với website http://www.nasco.com.vn/ nhằm nâng cao tính tương tác với khách hàng.

Phần mềm CRM được triển khai toàn diện kết nối dữ liệu với đối tác và các đơn vị của công ty trên toàn quốc nhằm chăm sóc khách hàng một cách hoàn hảo nhất, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ban lãnh đạo công ty.

Với những tính năng nổi trội DIP CRM.NET đang dần trở nên có sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, các đơn vị nhà nước và tư nhân. Việc hợp tác với NASCO lại một lần nữa khẳng định thêm năng lực và uy tín của DIP Vietnam trên lĩnh vực phát triển giải pháp quản lý doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhiều năm cùng với đội ngũ nhân viên năng động giỏi chuyên môn,DIP Vietnam sẽ mang đến những giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hoàn hảo nhất.  DIP Vietnam luôn tự hào là điểm dừng cho sự lựa chọn của mọi doanh nghiệp

Phan mem quan ly kinh doanh

Phần mềm quản lý cửa hàng xe máy

Phần mềm quản lý bất động sản

 

Tác giả: vuquocthai93