Chuyên gia nói gì về việc lãi suất vay tiêu dùng cao?

By | April 14, 2016

Đánh vào tâm lý muốn vay với lãi suất thấp của khách hàng nên các ngân hàng và các công ty tài chính luôn đưa ra những chính sách để lôi kéo khách hàng về phái mình, và từ đó đã nảy ra một cuộc chiến ngầm. Một câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều các nhà đầu tư và các công ty đó là “Vay vốn tín chấp ngân hàng vay tiêu dùng tín chấp lãi suất cao có phạm luật?”

Xem thêm>>>Hồ sơ vay dễ dàng- cách hình thức tín dụng đen dăng bẫy

Lãi suất cao có phạm luật kinh tế?

Hiện nay trên thị trường khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các hình thức vay khác nhau, nắm được tâm lý của đối tượng các công ty tài chính luôn nhắm đến các đối tượng là những người có mức thu nhập thấp  hoặc trung bình đặc biệt là không có tài sản dưới chuẩn cấp tín dụng của ngân hàng. Với những hình thức như thế khác hàng có thể tiếp cận với những hình thức khác nhau từ lãi suất không quá cao hay đến cả những thủ tục cũng vô cùng đơn giản. vay tiền nóng không cần thế chấp

Về vấn đề này những chuyên gia đã đưa ra những ý kiến khác nhau như: LS. Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico giải thích : ” Họ không hề vi phạm luật, thậm chí họ còn được khuyến khích cho vay. Nếu như ngân hàng chịu ảnh hưởng bởi khá nhiều quy định nhằm hạn chế rủi ro trong tín dụng thì các công ty tài chính lại khá tự do trong việc quyết định đối tượng, thời gian cho vay cũng như mức lãi suất mà người đi vay phải trả”.

 Khi đã quyết định vay vốn bằng hình thức này thì khách hàng cũng cần phẩn đề phòng với những hình thức rủi ro có thể xãy ra. Bởi với hình thức này độ rủi ro tiềm ẩn về khoản vay sẽ rất cao mà các công ty tài chính cho vay vốn phải chấp nhận. Những dịch vụ đi kèm mà công ty tàu chính cung cấp với mức chi phí cao rủi ro thấp tất nhiên là sẽ có cái giá của nó, mức lãi suất cao so với các ngân hàng đây cũng là một quy luật tất yếu cạnh tranh trên thị trường tài chính tín chấp tiêu dùng hiện nay.

 Các công ty thường nhắm tới thường là những khách hàng dưới chuẩn cấp tín dụng của ngân hàng, những khách hàng có thu nhập thấp hoặc trung bình thấp. Với hình thức này khách hàng sẽ được vay với những hình thức nhanh gọn. Bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn những hạn chế nhất định như mức lãi suất trong các giao dịch không có tài sản bảo đảm kiểu này là mức “có kiềm chế” thể hiện được rất rõ quy luật cạnh tranh của thị trường

Bạn cúng cần lưu ý một khi đã tuân thủ những  quy định trong các khoản vay để tránh thiệt thòi cho mình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên ngân hàng.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tin chap
  • vay tín chấp
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat