Cắm sạc khi pin đã đầy, nên hay không nên?

By | June 26, 2016

pin laptop đà nẵng

Để bảo vệ tốt laptop của mình sửa ổ cứng laptop đà nẵng  – Aladanh nghĩ rằng bạn nên chú ý đến vấn đề sạc pin. Làm thế nào để sạc pin cho đúng hay có nên cắm sạc khi pin đã đầy hay không? Tất cả đều là những vấn đề bạn nên quan tâm. Dưới đây sửa ổ cứng laptop đà nẵng  – Aladanh là bài viết giúp bạn hiểu thêm về pin laptop.

Dưới đây là một vài chia sẻ của sua pin laptop da nang  – Aladanh về vấn đề sạc pin laptop. Hiện tại trên thị trường có 2 loại pin đó là Pin lithium-ion và pin lithium-polymer. Tuy sử dụng công nghệ khác nhau nhưng chúng có các tính năng tương đối giống nhau. Khi sạc pin kể cả đạt lên mức 100% thì máy sẽ tự động ngắt với nguồn điện, và sẽ không sạc tiếp. Vì thế việc cắm sạc hay không cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến máy tính. Tuy nhiên sua pin laptop da nang  – Aladanh khuyên bạn phải cẩn thận khi máy tính hết cạn pin. Nếu trường hợp này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng chai pin và tuổi thọ của pin giảm dần đấy. Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến chu kì sạc và lượng điện thế, bởi chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến máy tính của bạn. 

Tùy theo từng dòng máy laptop mà người ta có thể tháo rời hay không tháo pin khi sạc. Đối với laptop của Acer, người dùng có thể thoải mái tháo rời pin mà không lo máy gặp sự cố gì. Tuy nhiên với những dòng máy Mac, Apple lại khuyến cáo người dùng không nên tháo rời pin để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Đó là tất cả là những lời khuyên mà sửa ổ cứng laptop đà nẵng  – Aladanh muốn nhắc bạn. Nếu cần sự giúp đỡ của chúng tôi vui lòng đến trực tiếp Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng hoắc gọi đến số điện thoại 05113.783.783 – 0911.235.333.

Tác giả: huong.dtt