Cách xử lý nước ô nhiễm hiện nay

By | March 6, 2017

Tình trạng nguồn loc nuoc ngày nay
nuoc chiếm ¾ trái đất và là nguồn tài nguyên quí báo giá đối với sự sống của con người. 70% diện tích Trái Đất được bao phủ Bời vì lọc nước nhưng chỉ có 2,5% loc nuoc trên thế giới là nuoc ngọt, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết trong khi 97,5% là đại dương. Trong đó, 0,3% nước ngọt của thế giới nằm trong các sông, hồ; 30% là nước ngầm, phần còn lại nằm trên các sông băng, núi băng. 70% lượng lọc nước trên thế giới được sử dụng cho nông nghiệp, 22% cho công nghiệp và 8% phục vụ sinh hoạt.
Theo ước tính, trung bình một người ở các nước phát triển sử dụng 500-800 lít/ngày so với 60-150 lít/người/ngày ở các loc nuoc đang phát triển. ngày nay , các thành phố lớn, nhất là ngay do Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, nhiều nơi vẫn đang thiếu nước sạch sinh hoạt. Nguồn nước ngầm đang bị khai thác chưa thể kiểm soát. Việc khoan giếng lấy loc nuoc ngầm xảy ra tràn lan, chưa những gây thất thoát, lãng phí còn có nguy cơ làm ô nhiễm môi trường nước đó.Hơn nữa, tại không thấy hết vị trí quan trọng của tài nguyên xử lý nước , nên trên khắp cả xu ly nuoc , đâu đâu cũng thấy có những bãi rác, nơi chôn cất, lọc rác rác thải chưa được thực hiện theo đúng quy định và quy trình bảo vệ môi trường, dây chuyền lọc nước tinh khiết để nuoc rác rò rỉ ngấm xuống nguồn xử lý nước ngầm và tràn ra nguồn lọc nước mặt.
Riêng đối với cuộc sống của con người. xử lý nước có một vai trò hết sức đặc biệt.Đối với cơ thể con người loc nuoc không phải là một chất dinh dưỡng nhưng Tất cả chúng ta có thể nhịn ăn thậm chí 1 tuần nhưng không thể nhịn không uống lọc nước trong vòng 3-5 ngày được. Như Ai trong chúng ta đã biết, 70% cơ thể Ai trong chúng ta là lọc nước , xử lý nước trong cơ thể ta chính là dòng máu đỏ chảy trong mỗi con người.Các bạn hãy thử tưởng tưởng xem nếu không có dòng máu này liệu con người có sống được không ??? Chỉ một ví dụ rất đơn giản cũng đủ để Tất cả chúng ta thấy được tầm quan trọng của xu ly nuoc . Tất nhiên là một việc làm cần thiết của mọi con người Ai trong chúng ta là phải biết quý trọng nguồn loc nuoc quý báu mà thiên nhiên đã ban tặng cho Tất cả chúng ta các bạn nhé!!!   chưa có nuoc sạch mọi sinh hoạt của con người sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng .không có nuoc sạch sẽ sinh ra nhiều Chủ đề đáng lo ngại cho sự sống của con người.Lúc đó: bệnh tật nảy sinh, môi trường cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.
Nguồn xu ly nuoc ngầm bị ô nhiễm lớn là cả một hệ sinh thái loc nuoc sạch bị mất cân bằng, mất đi một nguồn cung cấp lọc nước sạch tin cậy cho cuộc sống. Có lý khi các chuyên gia khuyên rằng, trước hết phải nhận thức sâu sắc sự quan trọng của tài nguyên loc nuoc , có ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên xử lý nước và những người có trách nhiệm có thể từ chối những dự án gây ô nhiễm nguồn nước , dù rằng dự án đó có đem lại nguồn lợi lớn về kinh tế. Từ chối hôm nay là để đỡ tốn kém và gìn giữ cho mai sau.
Rừng-nguồn cất giữ nước sạch vô tận
Những rừng xanh bạt ngàn ở Trường Sơn, Tây Nguyên, vùng núi phía Bắc đang bị chặt phá để lại những núi đồi trơ trọi, xám ngắt, canh tác nông lâm nghiệp không hợp lý và nước thải chất rác thải bừa bãi vào các thuỷ vực… đã và sẽ gây nên những hậu quả rất trầm trọng , làm cho nguồn nước bị cạn kiệt, bị ô nhiễm hơn , hạn hán có khả năng càng khốc liệt. Nguy cơ thiếu xu ly nuoc sạch càng trầm trọng, nhất là vào mùa cạn ở các vùng mưa ít.
xử lý nước ngọt là nguồn tài nguyên có tái tạo, nhưng việc sử dụng nguồn tài nguyên này phải cân bằng giữa nguồn dự trữ và tái tạo. Đó cũng là cách mà con người cần quan tâm, thực hiện để tồn tại và phát triển sự sống ổn định, lâu bền.
Nguồn lọc nước quan trọng như vậy, trong khi đó chính Tất cả chúng ta lại không biết giữ gìn. Cải tạo môi trường là biện pháp cấp bách để nguồn nước được bảo vệ. không chỉ dừng lại ở đó, cây xanh cũng là môt bộ phận quan trọng giúp cải thiện môi trường. Trồng cây, dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l h trồng rừng để khôi phục môi trường, hãy để lại cuộc sống tốt đẹp cho tương lai mai sau của con em chúng ta .

Tác giả: locnuocvietan