Cách thiết kế phòng làm việc giúp công việc của bạn hiệu quả hơn

By | July 7, 2017

Để có thể làm việc hiệu quả, đạt những thành công lớn trong sự nghiệp, thì có một phần lớn là nhờ vào cách bạn sắp xếp và bài trí không gian nội thất. Sau đây sẽ là những lời khuyên vô cùng hữu ích giúp bạn có một văn phòng được bố trí hợp phong thủy, đem lại may mắn cho bản thân.

1. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng trong phòng làm việc

Việc dùng tone màu nhẹ nhõm sẽ giúp tạo cảm giác dễ chịu, sáng tạo và truyền cảm hứng để bạn làm việc với hiệu quả hơn. Bạn có thể dùng tone màu xanh da trời kết hợp xanh lá trong không gian thiết kế nội thất phòng làm việc để đem đến cho phòng làm việc cảm giác tươi mới, trẻ trung giúp kích thích bộ não làm việc tốt. Không những thế, bạn cũng có thể hài hòa điểm  thêm màu trắng sữa và xanh dương đậm để tạo điểm nhấn đặc sắc cho phòng làm việc, giúp bạn đưa ra những sáng kiến hay hơn trong công việc.

2. Phòng làm cho việc sở hữu những màu sắc ấm áp

Nếu như thích tone màu trầm ấm cho phòng thì bạn có thể chọn sơn màu đỏ đô kết hợp cùng gam màu trung tính như xám lông chuột, cách pha màu sơn kiểu này sẽ giúp phòng làm việc sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, cũng giúp không gian nội thất chung cư của bạn thêm bắt mắt. Để không gian trở nên sinh động và thu hút hơn thì có thể phối hợp thêm nâu đen hoặc trắng sữa để khơi nguồn cảm hứng trong mọi công việc.

3. Sử dụng gam màu trung tính cho phòng làm việc

Màu sơn trung tính có thể nói là phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, phòng ngủ cho tới phòng làm việc. Khi trang trí nội thất cho văn phòng của mình bạn nên sơn nhà theo nguyên tắc này: sơn màu ghi nhạt ở phía trên và màu ghi đậm cho chân tường để đem lại phong cách hoàn toàn mới, giúp bạn thêm tập trung và có thêm cảm hứng làm việc. Sơn phòng theo phong cách này, bạn nên hài hòa các đồ nội thất trong phòng bằng cách sử dụng màu nâu gỗ, màu đen để làm giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Vừa rồi là một số mẹo giúp bạn thiết kế cho mình một văn phòng làm việc hợp lý và đẹp mắt. Hi vọng những lời khuyên vừa rồi sẽ giúp ích kha khá cho các bạn trong công cuộc thiết kế nội thất chung cư, nhà phố cũng như tìm sự tươi mới cho không gian làm việc, sáng tạo của mình.

Tác giả: ovuvietnam