Cách mở siêu thị mini hiệu quả

By | January 10, 2018

Bạn đang cần mở siêu thị mini để kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, phục vụ cho đời sống thường ngày. Hãy tham khảo bài viết này nhé! Chúng tôi tư vấn những vấn đề bạn cần quan tâm nhất.

Để có thể mở siêu thị mini đạt hiệu quả bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây

Mở siêu thị mini cần chuẩn bị những gì

Có lẽ câu hỏi này được nhiều người quan tâm nhất khi bắt đầu mở siêu thị mini. Tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những thứ sau:

– Mặt bằng: diện tích mặt bằng tùy thuộc vào vốn à quy mô của siêu thị. Còn vị trí thì phải lựa chọn những nơi dân cư đông đúc, ngay mặt đường và có chỗ gửi xe thoải mái.

Mua sắm, sắp xếp siêu thị mini khoa học

– Trang thiết bị: nếu quy mô nhỏ, mặt hàng đơn giản thì bạn chỉ cần có một chiếc máy tính và sổ ghi chép là được. Còn với siêu thị đa dạng các loại hàng hóa bạn nên mua phần mềm quản lý bán hàng, ngăn kéo đựng tiền, camera giám sát. Những trang thiết bị bạn cần sắm:

+ Giá kệ siêu thị: Giá kệ siêu thị là thiết bị không thể thiếu khi chuẩn bị mở siêu thị, chuỗi cửa hàng hay một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Với nhiều chức năng, kiểu dáng đa dạng, tiện lợi và giá thành hợp lý, kệ giá siêu thị Vinatech mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn để bài trí sản phẩm sao cho bắt mắt, gọn gàng thông thoáng, khách dễ xem – dễ mua, dễ sắp xếp và kiểm kê hàng hóa.

Bàn thu ngân: để tiết kiệm thì bạn dùng bàn gỗ tự đóng. Hoặc bạn dùng bàn gỗ MDF, mặt inox giá khoảng 3.5 triệu/ bàn dài 1.8 mét. Bàn chuyên dụng thì khoảng từ 6 đến 7 triệu/ bàn, loại này khá đắt và không cần thiết lăm.

+ Tủ đông mát: để đựng sữa chua và làm mát nước uống vì khi trời nóng khách thường có nhu cầu mua nước lạnh nhiều hơn. Bạn có thể mua hoặc xin của CocaCola, Vinamilk, Thtrue milk,… nếu bạn mua nhiều hàng của họ.

+ Tủ để đồ: cho khách để đồ trước khi vào siêu thị mua sắm. Một tủ nhỏ có 12 ngăn giá khoảng 2.4 triệu.

+ Camera: để theo dõi, đảm bảo sự an toàn cho siêu thị.

+ Thiết bị bán hàng: bao gồm máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, chính xác, quản lý tiền chặt chẽ hơn.

– Nguồn nhập hàng hóa: trước khi mở siêu thị mini, bạn hãy tham khảo giá cả nhiều nơi khác nhau để nhập về. Nên so sánh về chất lượng, về giá để lựa chọn được nơi tốt nhất nhé! Như vậy mới có nhiều khách hàng tới và quay lại siêu thị của bạn.

– Bạn cũng cần tham khảo, nghiên cứu thị trường để định giá cho sản phẩm của mình. Hơn nữa, siêu thị cũng nên mở thường xuyên 24/24 để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Số vốn phụ thuộc vào các loại mặt hàng, quy mô kinh doanh siêu thị bạn định mở. Thường thì mặt bằng khoảng 50-60 m2, kho chứa hàng từ 16-20 m2. Nếu nhà bạn có mặt bằng thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đó.

Kệ quầy dạng siêu thị từ 35-40 triệu. Thêm hệ thống đèn, camera, trang trí cửa hàng khoảng 15 triệu nữa.

Nói chung, tiền xây dựng và trang trí siêu thị mini khoảng 100 triệu. Thêm chi phí cho nhập hàng lần dầu khoảng 150-200 triệu. Vậy, số vốn bạn cần chuẩn bị là 250 – 300 triệu.

Siêu thị của bạn bán hàng cho đối tượng nào

Trước khi mở siêu thị mini bạn cần phải xác định xem bán cho đối tượng nào. Từ đó mới có kế hoạch nhập hàng cho chính xác.

Ví dụ như: bán hàng cho công nhân thì sẽ có nhóm tiêu dùng thiết yếu cho công nhân. Bán hàng cho sinh viên hay những người đi làm thì có những mặt hàng khác.

Hãy xác định xem xung quanh chỗ bạn mở siêu thị mini có nhiều đối tượng khách hàng nào nhất để nhập hàng phù hợp nhé!

Với những lưu ý trên đây chắc hẳn bạn đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm khi mở siêu thị mini. Nếu đang có nhu cầu mở siêu thị hay mua thiết bị bán hàng hãy liên hệ với VINATECH để được tư vấn thêm nhé! Chúc bạn thành công!

Tác giả: nguyendanhtuong