các vitamin trong nấm lim xanh rất tốt cho tóc

By | December 5, 2015

Nếu đang sở hữu một mái tóc hư tổn chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn về việc tìm kiếm một liệu pháp chăm sóc tóc thật hiệu quả. Có được một mái tóc óng ả, khỏe khoắn là niềm ao ước của rất nhiều người.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược thiên nhiên cực kỳ quý hiếm, bên cạnh công dụng chữa bệnh hiệu quả được ghi nhận trong nhân gian và khao học cũng đã chứng minh thì nấm lim xanh còn rất tốt cho mái tóc của chính chúng ta. Bởi trong nấm lim xanh có chứa các vitamin cần thiết cho tóc như vitamin A, B, C, D, E và các chất magie, sắt kẽm…

Trước hết đến với vitamin A ta nhận thấy vitamin này đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giúp tóc phát triển nhanh, bởi vì nó ảnh hưởng đến các gen kiểm soát quá trình keratinization trong chu kỳ phát triển của tóc. Quá trình này bắt đầu khi bạn ăn thực phẩm (đặc biệt là protein) mà cuối cùng mang axit amin đến nang lông, đó là nơi mà tóc bắt đầu sự phát triển khỏe mạnh. Do vậy trong bữa ăn chúng ta nên ăn nhiều  rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, xoài, khoai lang và các loại dưa.

Tiếp đến là vitamin B, Vitamin này có nhiều hình thức như B2, ​​B6 hoặc B12, và tất cả trong số này là quan trọng trong sự phát triển của tóc bởi vì chúng cung cấp những chất dinh dưỡng cho da đầu và nang tóc sẽ làm cho tóc phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn sớm nhất.Cách để bổ sung VItamin B đó là ăn nhiều hải sản như tôm, cá hồi.

Chúng ta thừa nhận rằng vitamin C rất tốt cho việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn, nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết lượng bã nhờn (dầu tự nhiên được sản xuất từ ​​các tuyến bã nhờn trong da của chúng ta), hoạt động như một chất dưỡng ẩm tự nhiên trong tóc. Hydrat hóa tự nhiên này đóng một vai trò trong sự phát triển tóc mọc nhanh hơn.

Đến với vitamin E, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc và da bởi vì nó làm tăng tuần hoàn của cơ thể và làm cho hệ thống miễn dịch một tăng – cả hai đều là quan trọng đối với sức khỏe tốt, có làn da sáng và giữ tóc bóng mượt như nó phát triển ra.

 

Tác giả: tunglt09