Các sản phẩm giúp chăm sóc bé hiệu quả

By | November 11, 2016

Theo kinh nghiệm của những bà mẹ bỉm sữa đang nuôi con nhỏ thì khi đi mua đồ dùng cho trẻ em sơ sinh, ngoài các loại quần áo sơ sinh, bỉm, sữa thì các mẹ cần mua một số dụng cụ và sản phẩm thiết yếu để chăm sóc sức khoẻ cho bé nhà mình. Chúng gồm nhiệt kế đo than nhiệt, cân sức khoẻ, hút mũi, kem hăm, dầu gội, sữa tắm, nhỏ mắt mũi, bấm móng tay… Cùng tìm hiểu công dụng của chúng nhé.

>> Bài viết liên quan: Cách chọn mua bình sữa trẻ sơ sinh tốt ?

Tìm hiểu tác dụng của các sản phẩm chăm sóc tóc và da cho bé

Kem chống hăm: dùng để bôi phòng tránh bé bị hăm ở những vùng da nhạy cảm như các ngấn tay, ngấn chân, vùng nếp gấp, vùng mông và bẹn và bộ phận sinh dục… Đây là những vùng da nhạy cảm dễ bị hăm nhất.

Sữa tắm gội: nên mua dầu tắm gội toàn thân để tiện dụng khi tắm gội bé, mua loại có dung tích lớn, có hạn sử dụng dài vì bé cần dùng hàng ngày mà.

Kem chống muỗi đốt: bôi lên vùng da bị côn trùng chích để giảm ngay triệu chứng đau rát và mẩn đỏ.

Kinh nghiệm mua sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

Chỉ nên mua của những thương hiệu có uy tín vì nó liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của bé.

– Không dùng chung kem hăm, bấm móng tay, thuốc nhỏ mũi mắt, hút mũi vì chúng có thể là nguồn lây bệnh từ bé này sang bé khác.

– Nên mua dầu tắm gội chung với dung tích lớn và date dài để tiết kiệm.

– Chỉ nên mua hộp nhỏ nếu bạn mua kem hăm, kem bôi muỗi, côn trùng cắn vì bản chất chúng là thuốc, bạn không nên dùng tuýp thuốc mở quá lâu dù chưa hết date.

– Nên mua cân sức khoẻ loại tốt vì chúng dùng được lâu dài cho cả mẹ và bé. Mẹ có thể xem thêm bộ đồ chơi nhà bếp cho bé.

Tác giả: tuongnd