Các mẹo vệ sinh máy giặt rất dễ dàng

By | September 1, 2017

Máy giặt giúp bạn giặt đồ nhanh mà không mất nhiều thời gian, quần áo cũng sạch sẽ nhờ máy giặt thực hiện, vậy khi vệ sinh máy giặt phải làm thế nào để thực hiện nhanh chóng và đúng cách ?Dưới đây là hướng dẫn đó.

Máy giặt cửa trên

Bắt đầu vệ sinh máy giặt bằng việc cho máy giặt chạy một vòng giặt không tải với nước ấm. Sau khi kết thúc vòng giặt, bạn tắt máy, rút phích điện khỏi ổ cắm và nhúng một chiếc khăn vào hỗn hợp 50% nước nóng cộng 50% giấm để lau sạch lồng giặt. Hãy nhớ lau thật kĩ cả mép vành lẫn lắp của máy giặt.

Dùng một chiếc khăn vào hỗn hợp 50% nước nóng cộng 50% giấm để lau sạch bên trong máy giặt

Máy giặt cửa trước

Đối với máy giặt cửa trước, việc vệ sinh máy giặt sẽ tốn nhiều công đoạn hơn.

  • Cho máy giặt chạy không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng mà không sử dụng kèm với bột giặt hay nước tẩy. Chu kì này sẽ tẩy sạch những bột giặt dư thừa còn đọng lại trong máy, đồng thời diệt khuẩn cho máy.
  • Nhẹ nhàng tháo ngăn đựng bột giặt và nước xả ra và ngâm trong bồn rửa hay một chiếc xô. Nếu ngăn đựng quá bẩn, hãy ngâm trong nước nóng có đổ thêm một lượng nước tẩy thích hợp.
  • Lấy một miếng giẻ thấm nước nóng và chùi kỹ các mép cửa máy – bạn nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

Theo https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-ve-sinh-may-giat-dung-cach-913442

Tác giả: votantai226