bộ karaoke Amplifier Mixer tuyển lựa loa cho gia đình

By | September 9, 2016

Một lời khuyên được đưa ra là nếu mình không muốn chạy sợi dẫn loa karaoke quá dài, hoặc các loa karaoke giá rẻ surround, thì tốt nhất là không sử dụng tới chúng. Đặt sai vị thế các loa surround sẽ ảnh hưởng không rất tôt đến cả hệ thống âm thanh. Rất nhiều nghiên cứu được thực hành trong những năm gần đây đã cho thấy một tỷ lệ không nhỏ những chiếc loa karaoke trong một hệ thống âm thanh vòm đã không được sắp xếp đúng vị trí . Nếu sở hữu một hệ thống gồm 5 dàn loa karaoke và xếp đặt toàn bộ 5 loa  phía trước mặt, mình sẽ không bao giờ được thưởng thức cái gọi là âm thanh vòm. Thực là cách sắp đặt lý tưởng nhất, Tuy nhiên rất ít căn phòng có được một không gian hoàn hảo sắp đặt hợp lý như vậy. Do vậy, nếu tôi buộc phải đặt các dàn loa karaoke surround sang hai bên, hoặc  chính giữa phía sau, điều đấy cũng đều có chấp nhận được. Một cách lý tưởng, dàn loa karaoke trọng tâm phải được đặt ngay chính giữa phía lúc trước , gần màn hình TV nhất đều có . dàn karaoke hai bên phía trước phải được đặt hướng góc 45 so với điểm trọng điểm này.

Kiểm nghiệm âm thanh của dàn loa karaoke nơi các vị trí khác nhau là một công việc tốn nhiều thời gian , đòi hỏi chúng ta phải nhẫn nại , chứ không giản đơn như kiểu thấy rằng đặt dàn loa karaoke tại đây thì quá tốt hơn  kia. Một điều cần lưu ý tại đây là những gì xung quanh dàn loa karaoke có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đặt dàn loa karaoke trên tủ sách có thể khiến âm thanh vang kiểu như mình phát âm khi đặt úp tay trên miệng. Đặt các dàn karaoke gần nhau nơi phía trên TV có thể làm hạn chế chất lượng âm thanh stereo. Dịch chuyển các dàn loa karaoke gần tường có thể giúp tăng âm bass, điều này có tốt hay không phụ thuộc vào từng trường hợp. Hãy nhớ rằng, việc hướng các dàn loa karaoke về phía người nghe sẽ cho âm thanh khác với việc đặt chúng luôn thẳng hướng hoặc song song với các bức tường. Có một phương pháp phổ quát khi căn chỉnh vị thế các loa karaoke để khẳng định chất lượng âm tốt nhất , Đó là bạn tôi ngồi vào đúng chỗ đứng người nghe, hiện tại tôi cần sự giúp đỡ của một người nữa, điều chỉnh từ từ vị thế các loa karaoke cho đến khi bạn tôi cảm nhận được chất lượng âm thanh hiệu quả .

bạn tôi đều có đổi thay chất lượng âm thanh của các loa karaoke trong hệ thông bằng cách điều chỉnh nhẹ góc độ của các dàn karaoke đấy . Có một điều cần lưu ý là mình phải xem hướng dẫn của nhà sản xuất về việc đặt các dàn loa karaoke vào những chỗ đứng cụ thể phù hợp nhất. Đặt bộ karaoke sub dưới gầm bàn, hoặc thậm chí là sau ghế ngồi cũng là những tuyển lựa phổ biến . Mặc dù vậy , bạn phải nhớ rằng mặc dầu tiếng trầm là đa hướng song các dàn loa karaoke không phải có sức mạnh tuyệt đối. Nếu vì tại vì thẩm mỹ hay gì đó không thể đặt dàn karaoke sub tại góc tường, bạn đều có đặt chúng nơi chỗ đứng nào tiện lợi vì dải tần thấp là dải tần đa hướng. thực tại là với đa phần các dàn âm thanh, mình rất khó nhận ra âm bass phát ra từ vị trí nào.

Cách dễ dàng nhất là đặt loa subwoofer gần TV. Tuy nhiên đây không phải là vị thế hiệu quả xét trên góc độ âm học. Đối với hầu hết các trường hợp, đặt dàn loa karaoke sub  các góc sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nhất . Đặt dàn loa karaoke sub gần tường sẽ tạo ra giúp nâng cao âm thanh  một số dải tần nhất định. Đặt dàn karaoke sub gần góc tường thậm chí sẽ tạo ra một hiệu ứng lớn hơn. Vì vậy, dễ làm là càng đặt bộ karaoke sub gần tường, tôi càng có được âm thanh lớn. Rất nhiều hệ thống có tích hợp chức năng điều chỉnh tự động. bạn tôi nhất thiết phải cách dùng chức năng này nếu muốn đạt được hiệu quả cách dùng hiệu quả cho toàn bộ hệ thống. Các chức năng tự động hiệu chỉnh thường giúp người dùng xác định chỗ đứng hợp lý để đặt các loa, và hiệu chỉnh EQ phù hợp nhất với không gian phòng đang cách dùng .

lựa chọn tốt nhất đối với người dùng là sử dụng các cáp quang học hoặc cáp đồng trục kỹ thuật số . Các loại cáp này sẽ đảm nhận rất tôt nhiệm vụ truyền tải tín hiệu loa âm thanh cách làm , cũng như các định dạng âm thanh cao cấp. Trong trường hợp chẳng thể cách dùng các loại cáp này, thì loại dây dẫn truyền thống cũng đều có đủ đáp ứng nhu cầu.

Nếu căn phòng của bạn tôi sử dụng các bức tường rỗng, điều này không rất tôt cho việc trình diễn âm thanh. Để khắc phục, chúng ta đều có kê các tủ sách lớn vào các bức tường. Đối với các cánh cửa trượt bằng kính cũng vậy, tôi nên kê các tủ sách vào trước vị thế lúc trước các cánh cửa hoặc sử dụng các màn che.Bước cuối cùng để đạt được hiệu quả âm học tối ưu là một tẹo đổi thay trong gian phòng của tôi . Chất lượng âm thanh có thể được cải thiện đáng kể với những biến đổi nhỏ trong việc sắp đặt nội thất của căn phòng.

Rất khó để nói phương pháp nào là hợp lý nhất trong việc cải thiện chất lượng âm thanh trong một gian phòng, song phương pháp điều chỉnh kết hợp sử dụng với các vật hấp thu và thường là những lựa chọn hợp lý . Các màn che có tác dụng hấp thu âm thanh, làm giảm hiệu ứng dội âm, tấm màn che lúc trước kính còn đều có giúp cải thiện chất lượng hiển thị của màn hình TV.

loa nghe nhạc và hát karaoke