Bị tắc tia sữa phải làm gì ? Phương pháp chữa lá đinh lăng

By | May 4, 2016

Hiện tượng tắc tia sữa là một hiện tượng quen thuộc mà bà mẹ nào cũng có thể gặp ngay sau khi sinh bé. Với những biện pháp điều trị thủ công không mang lại hiệu quả thì có những phương pháp khác tác động vào để làm thông sữa cho mẹ đơn giản mà hiệu quả.

Bị tắc tia sữa phải làm gì ?

Dưới đây là cách chữa trị tắc sữa bằng cây đinh lăng:

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị: rễ cây đinh lăng 400g, gừng tươi thái lát khoảng 3 miếng là đủ. Đem trộn với nhau trong nồi rồi sắc nóng với lượng nước vừa phải chừng nửa lít đem sắc cạn một nửa là có thể sử dụng được.

Sử dụng điều trị tắc tia sữa:  Nên sử dụng một cách thường xuyên 1 ngày từ 1 – 2 lần cách nhau ra sau đó chừng 2 ngày là tắc sữa có thể thông hoàn toàn. Một cách đơn giản nhưng hiệu quả cao, nếu mẹ sử dụng không thấy có chuyển biến thì nên nhờ bác sĩ tư vấn thêm để biết các cách điều trị phù hợp hơn.

Ngoài  tác dụng chữa các chứng về tắc tia sữa ra mẹ có thể sử dụng lá đinh lăng đẩy lùi độc tố ra ngoài cơ thể bằng cách lấy khoảng 200g lá đinh lăng đem rửa sạch rồi khi thịt sôi chín cho vào cho lá vừa chín tới là đủ.

Một lưu ý rằng sử dụng rễ cây đinh lăng điều trị là một phương pháp tốt nhưng chỉ dùng một lượng vừa đủ để uống không nên dùng nhiều dẫn tới các chứng say có thể xảy ra.

>>> Bài viết liên quan Tuyệt chiêu giúp mẹ bảo quản sữa không phải vắt sữa bằng tay

Tác giả: quochung2912